Liên hệ với chúng tôi

Khám Phá

Lạ lùng chiếc thìa muối điện mới ra mắt của Nhật Bản, không cần cho thêm muối thật khi chế biến

Nhật Bản là nơi có mức tiêu thụ muối trung bình của người trưởng thành cao hơn đáng kể so với khuyến nghị. Do đó, quốc gia này đã ra mắt chiếc thìa muối điện - một công nghệ mang tính đột phá.

Lạ lùng chiếc thìa muối điện mới ra mắt của Nhật Bản, không cần cho thêm muối thật khi chế biến

Xuất bản:

Như Ý
Lạ lùng chiếc thìa muối điện mới ra mắt của Nhật Bản, không cần cho thêm muối thật khi chế biến
Photo: internet

Dùng muối quá nhiều trong chế độ ăn hàng ngày có thể gây nên những bệnh về tim mạch, thận và dạ dày. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích dùng muối để làm tăng hương vị cho món ăn.

Trước vấn đề này, công ty Kirin Holdings của Nhật Bản đã ra mắt giải pháp đột phá là chiếc thìa muối điện. Đây là thiết bị cho phép người dùng tận hưởng hương vị mặn mà của đồ ăn mà không cần thêm muối. 

Nặng khoảng 60g, chiếc thìa làm từ kim loại và nhựa, được cấp năng lượng bởi pin lithium có thể sạc lại. Thìa được phát triển bởi GS. Hiromi Nakamura của Đại học Tokyo và GS. Homei Miyashita của Đại học Meiji, những người đã từng nhận giải thưởng Ig Nobel về dinh dưỡng cho sản phẩm đũa và ống hút điện tăng cường vị mặn. Đây vốn là giải dành cho những thành tựu độc lạ và bất thường.

la-lung-chiec-thia-muoi-d

GS. Miyashita cho biết người dùng cảm nhận được vị mặn khi lưỡi tiếp xúc với ion natri. Tạo ra một điện trường yếu, thìa điện này làm gia tăng sự tập trung của ion natri trên bề mặt lưỡi, qua đó, gia tăng cảm giác mặn mà không cần thêm muối. Do đó, có thể giảm lượng muối tiêu hụt còn ⅓.

la-lung-chiec-thia-muoi-d

Thìa muối điện có cách hướng dẫn sử dụng cụ thể như không nên dùng khi đang sử dụng thiết bị y tế cấy ghép, hay mắc dị ứng kim loại, có vấn đề rối loạn chảy máu, dây thần kinh mặt, đang điều trị nha khoa hay mang thai. Ngoài ra, Kirin cũng khuyến cáo người dùng hỏi ý kiến bác sĩ trước nếu có vấn đề cụ thể nào khác về sức khỏe.

la-lung-chiec-thia-muoi-d

Tại Nhật Bản, công nghệ này đặc biệt quan trọng bởi đó là quốc gia có mức tiêu thụ muối trung bình của người trưởng thành cao gấp đôi so với khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới. Ra mắt tại Nhật vào ngày 20/5, chiếc thìa dự định bán 200 chiếc trên nền tảng online với giá một chiếc 19.800 yen (khoảng hơn 3 triệu đồng). Theo kỳ vọng của Kirin, sản phẩm sẽ được bán ở nhiều nước khác từ năm sau và thu hút 1 triệu người dùng trong 5 năm.

Theo Reuter, Kirin được biết đến là công ty kinh doanh bia và đồ uống, đang dần chuyển hướng sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục