Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

5 sự thật bất ngờ về ngày Halloween có thể bạn chưa biết

Nhắc đến Halloween chúng ta luôn nhớ đến những trang phục hóa trang, dơi, bí ngô, kẹo…vô cùng thú vị. Từ trẻ em cho tới người lớn, ai cũng cảm thấy rất thú vị và hào hứng khi nhắc đến ngày lễ này. Vậy bạn có tự hỏi nguồn gốc, những biểu tượng đặc trưng trong ngày lễ là gì không?

5 sự thật bất ngờ về ngày Halloween có thể bạn chưa biết

Xuất bản:

Thanh Xuân
5 sự thật bất ngờ về ngày Halloween có thể bạn chưa biết
Photo: internet

1. Nguồn gốc Halloween

Lễ Halloween có nguồn gốc từ dân tộc Celt, sống cách đây hơn 2,000 năm trước ở vùng Anh Quốc, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc Pháp. Dân tộc Celt đã bắt đầu năm mới vào ngày 1 tháng 11 Dương Lịch. Trước đêm năm mới, họ tổ chức một lễ hội để vinh danh thủ lĩnh của mình đã qua đời là Samhain. Lễ hội này đánh dấu sự bắt đầu chuyển qua mùa lạnh, mùa được họ quan niệm là tối tăm và gắn liền với cái chết.

5-su-that-bat-ngo-ve-ngay-halloween-co-the-ban-chua-biet-1

2. Hình ảnh con dơi trong Halloween

Hình ảnh của các con dơi trong lễ Halloween bắt nguồn từ lễ hội Samhain của người Ireland, nơi họ thường đốt lửa để xua đuổi ma quỷ. Những ngọn lửa sáng rực này đã thu hút cả lũ côn trùng và dơi tìm kiếm thức ăn.

Con dơi trong ngày lễ này thường được liên kết với thần thoại và truyền thống phù thủy. Theo truyền thuyết, việc một con dơi bay vào nhà của bạn trong lễ Halloween có thể coi là dấu hiệu của sự ma ám. Hiện nay, hình ảnh các con dơi thường được sử dụng làm trang trí phổ biến trong lễ hội này.

5-su-that-bat-ngo-ve-ngay-halloween-co-the-ban-chua-biet-2

3. Tại sao phải hóa trang trong ngày Halloween?

Hóa trang trong ngày Halloween không chỉ là một phần thú vị mà còn phản ánh truyền thống sâu sắc. Ngày 31 tháng 10 hàng năm được cho là thời điểm khi giữa thế giới của người sống và thế giới của người đã khuất trở nên mỏng manh, khi đó họ có thể giao tiếp với nhau.

Từ lâu, Halloween đã được coi là ngày mà các linh hồn và ma quỷ có thể quay trở lại thế giới của người sống. Để tránh những sự xâm nhập không mong muốn của họ, con người đã bắt đầu đeo mặt nạ và hóa trang, để che giấu danh tính và tránh bị nhận diện. Điều này cũng giúp họ tận hưởng mùa lễ hội một cách tự do, thoải mái, tránh xa khỏi áp lực và sự lo âu hàng ngày, bên cạnh đó có thể tham gia vào các hoạt động vui chơi cùng nhau.

5-su-that-bat-ngo-ve-ngay-halloween-co-the-ban-chua-biet-3

4. Ý nghĩa trò chơi Trick or Treat

Trò chơi "Trick or Treat" trong lễ Halloween có nguồn gốc từ tập tục xa xưa của người nghèo hành khất. Họ sẽ mặc trang phục làm từ rơm và rạ, đến nhà người khác để xin thức ăn hoặc kẹo bằng cách hét lên "Trick or Treat." 

5-su-that-bat-ngo-ve-ngay-halloween-co-the-ban-chua-biet-4

5. Màu sắc chủ đạo trong Halloween

Sắc màu chính trong lễ Halloween mang theo nhiều ý nghĩa đặc biệt và rùng rợn. Màu cam, đen cùng với các biểu tượng ma quái thường xuất hiện trong trang trí của ngày lễ này. Màu cam cũng là màu của bí ngô, loại quả mùa thu được thu hoạch vào cuối tháng 10 ở ngay thời điểm của Halloween. Đây được cho là màu của mùa thu, sự sống. Trái lại, màu đen thường liên quan đến tang tóc, cái chết và thế giới bên kia.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục