Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Bất ngờ sôcôla, kem đánh răng... được làm từ dầu mỏ

Từ sôcôla đến kem đánh răng, nhiều sản phẩm gia dụng và vật dụng hàng ngày… đều được làm từ dầu mỏ.

Bất ngờ sôcôla, kem đánh răng... được làm từ dầu mỏ

Xuất bản:

Thanh Xuân
Bất ngờ sôcôla, kem đánh răng... được làm từ dầu mỏ
Photo: internet

Các nguyên liệu từ dầu mỏ được sử dụng trong hơn 6.000 sản phẩm hàng ngày. Dưới đây là một số sản phẩm hàng ngày phổ biến được làm từ dầu mỏ:

Sô cô la

Lớp phủ sô cô la đôi khi chứa sáp parafin thực phẩm, có nguồn gốc từ dầu mỏ, than đá hoặc dầu đá phiến. Khi trộn vào sôcôla, nó có thể tạo ra độ bóng và giúp giữ sôcôla ở dạng rắn ở nhiệt độ cao hơn vì nó có điểm nóng chảy thấp. Nó còn giúp sô-cô-la không bị dính vào khuôn, giúp việc lấy thành phẩm còn nguyên vẹn ra dễ dàng hơn.

bat-ngo-socola-kem-danh-rang-duoc-lam-tu-dau-mo-1

Kem đánh răng

Kem đánh răng có thể chứa các dẫn xuất dầu, như polyethylene glycol, được thêm vào vì một số lý do, bao gồm hương liệu, đặc tính kháng khuẩn. Ngoài ra, một số nhà sản xuất sử dụng dẫn xuất dầu mỏ có tên poloxamer 407 để giúp kem đánh răng hòa tan trong nước, cũng như natri saccharin, chất làm ngọt nhân tạo giúp tiêu diệt mảng bám và có nguồn gốc từ dầu mỏ.

bat-ngo-socola-kem-danh-rang-duoc-lam-tu-dau-mo-2

Nước hoa

Nhiều loại nước hoa sử dụng dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ thay vì tinh dầu tự nhiên. Ví dụ, Iso E Super có mùi thơm giống gỗ hổ phách, trong khi hedione mang lại mùi hương hoa nhài. Galaxolide, một loại dầu tổng hợp khác, được biết đến với hương thơm lâu trôi.

bat-ngo-socola-kem-danh-rang-duoc-lam-tu-dau-mo-3

Sơn

Việc thêm polyme nhựa vào sơn giúp chúng có khả năng chịu nước và bền hơn - và nhựa này được làm từ dầu mỏ. Sơn gốc nhựa có thể bám dính tốt trên bề mặt và ít nứt hơn các lựa chọn tự nhiên khác. Dầu tổng hợp cũng có thể cho phép tạo ra nhiều màu sắc hơn.

bat-ngo-socola-kem-danh-rang-duoc-lam-tu-dau-mo-4

Thuốc viên

Nhiều viên thuốc được bọc bằng nhựa để dễ nuốt hơn và tránh các viên thuốc dính vào nhau. Các thành phần tổng hợp còn giữ cho hoạt chất không bị phân hủy nên sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu hơn. Các lựa chọn thay thế tự nhiên vẫn tồn tại, một nghiên cứu từ Thư viện Y khoa Quốc gia cho thấy chất tổng hợp được sử dụng để giải phóng sửa đổi, bảo vệ môi trường và che giấu mùi vị.

bat-ngo-socola-kem-danh-rang-duoc-lam-tu-dau-mo-5

Kem dưỡng da

Kem dưỡng da là sản phẩm được sử dụng rộng rãi, phục vụ nhiều mục đích khác nhau, đặc biệt là bảo vệ da và dưỡng ẩm. Từ việc làm dịu làn da khô, nứt nẻ cho đến hoạt động như một hàng rào bảo vệ sau hình xăm, sản phẩm đơn giản này đã được ưa chuộng rộng rãi. Dầu thô lần đầu tiên được chưng cất để tách thành nhiều thành phần khác nhau, một trong số đó là chất sáp nặng gọi là xăng dầu. Chất này sau đó được tinh chế và tinh chế hơn nữa để tạo ra kem dưỡng da.

bat-ngo-socola-kem-danh-rang-duoc-lam-tu-dau-mo-6
0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục