Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Bí ẩn "khu rừng say xỉn" kỳ lạ nhất trên thế giới

Nằm trên Mũi đất Curonian, nơi chia cắt Vũng Curonian với biển Baltic, khu rừng say xỉn - hay còn được biết đến với cái tên khu rừng nhảy múa - chứa đựng một trong những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ nhất trên thế giới.

Bí ẩn 'khu rừng say xỉn' kỳ lạ nhất trên thế giới

Xuất bản:

Thanh Xuân
Bí ẩn 'khu rừng say xỉn' kỳ lạ nhất trên thế giới
Photo: internet

Khu rừng “nhảy múa” hay còn gọi với các tên khác như khu rừng “khiêu vũ”, khu rừng “say xỉn” là một trong những điểm tham quan bí ẩn nhất ở Công viên quốc gia Curonia Spit (Mũi đất Kursh) thuộc tỉnh Kaliningrad, chủ thể nằm tách biệt hoàn toàn với phần còn lại của nước Nga. “Khu rừng say xỉn” nằm ở thành phố Kaliningrad, phía tây nước Nga.

Nhiều du khách cho hay “Khu rừng say xỉn” trông giống một địa điểm gần thành phố Chernobyl, nơi có những cây thông 20 tuổi chụm lại thành những hình xoắn quẩy, giống như những nghệ sỹ uốn dẻo. Có nhiều giả thuyết giả thuyết đã được đưa ra, trong đó có giả thuyết của một nhà ngoại cảm cho rằng khu rừng nằm ở một vị trí có những nguồn năng lượng âm dương vô cùng lớn va chạm nhau. Những người khác cho rằng nguyên nhân bắt nguồn từ địa chất, nó có liên quan tới thành phần của đất vì đất ở đây có chứa cát nên không ổn định.

bi-an-khu-rung-say-xin-ky-la-nhat-tren-the-gioi-1

Chuyện kể rằng, Công tước Barty người địa phương Sambian đã từng đi săn ở nơi này. Tại bãi đất trống, chàng nhìn thấy một cô gái xinh đẹp tên Predinia đang chơi đàn hạc. Công tước bị vẻ đẹp của cô quyến rũ đến mức ngay lập tức ngỏ lời cầu hôn cô. Tuy nhiên, giữa hai người lại gặp trở ngại lớn đó là sự khác biệt về tôn giáo.

Cô gái Predinia là người theo đạo Thiên chúa, còn Công tước Barty là người ngoại giáo. Công tước nói với cô gái rằng mình sẽ chấp nhận đức tin của cô nếu cô chứng minh được Chúa của cô toàn năng đến mức có thể điều khiển cây cối. Để chứng minh niềm tin của mình là đúng, cô gái bắt đầu chơi đàn hạc, tiếng đàn cất lên, bỗng dưng cây cối chuyển động theo nhịp điệu du dương. Và tại chính nơi này, nhiều năm sau, “Khu rừng khiêu vũ” đã xuất hiện.

bi-an-khu-rung-say-xin-ky-la-nhat-tren-the-gioi-2

Giả thuyết khác có phần thực tế hơn giải thích cho sự bất thường này, đó là do sự tác động của sâu bệnh đối với cây cối. Sâu ăn các chồi ngọn của cây, buộc cây phát triển ở các chồi bên, dẫn đến tình trạng thân cây bị biến dạng. Khi phát triển đến một mức độ nhất định, thân cây lại tìm về hướng mặt trời để tiếp tục lớn lên. Đây chính là lý do chỉ có một đoạn gần gốc cây bị cong, còn phần thân trên lên tới ngọn là thẳng.

bi-an-khu-rung-say-xin-ky-la-nhat-tren-the-gioi-3

Một số nhà khoa học cho rằng, nguyên nhân dẫn đến hình dạng khác thường của cây là sự kết hợp giữa điều kiện tự nhiên và khí hậu của khu vực. Thực tế, trên phần lãnh thổ của Curonia Spit có những cồn cát. Sự di chuyển của cát và gió mạnh liên tục thổi từ biển Baltic có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Nhưng giả thuyết được nhiều người nhất trí nhất là “Khu rừng say xỉn” là tác phẩm của những cơn gió vô cùng mạnh thổi qua khu vực này. 

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục