Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Điểm danh những động vật biết "nói tiếng người"

Kỳ lạ con voi khổng lồ, hải cẩu hay tinh tinh, vẹt thậm chí là những loài vật thân thuộc như chó và mèo đều biết “nói chuyện” bằng tiếng người.

Điểm danh những động vật biết 'nói tiếng người'

Xuất bản:

Thanh Xuân
Điểm danh những động vật biết 'nói tiếng người'
Photo: internet

1. Chú voi  Koshik nói tiếng Hàn Quốc

Koshik là một con voi ở châu Á có một tài năng đặc biệt. Nó có thể nói chuyện được bằng tiếng Người. Koshik dường như không hiểu những gì nó nói, nhưng khả năng bắt chước rất giỏi. Koshik có một vốn từ vựng nhỏ nhưng cực kỳ ấn tượng của xứ sở kim chi. Nó chỉ biết nói năm từ, "Annyong" (hello), "Anja" (ngồi xuống), "Aniya" (không), "Nuo" (nằm xuống) và "choah" (tốt ).

diem-danh-nhung-dong-vat-biet-noi-tieng-nguoi-1

2. Cá voi Beluga NOC

Năm 1984, NOC là một chú cá voi lên 9 tuổi  thuộc giống Beluga và đã có thể nói bằng tiếng người. Tuy nhiên NOC chỉ bắt chước được cho tới khi phát dục. 4 năm sau đó, nó không còn khả năng này nữa. 

diem-danh-nhung-dong-vat-biet-noi-tieng-nguoi-6

3. Chú Vẹt màu xám Alex thông minh

Alex là một chú vẹt màu xám châu Phi và được mua khi nó mới 1 tuổi để phục vụ cho một chủ đề nghiên cứu khoa học lớn kéo dài trong hơn 30 năm.

Năm 2007, khi chú vẹt này qua đời, nó đã có thể nhận ra hơn 50 người khác nhau và có một vốn từ vựng khoảng hơn 100 từ. Thậm chí, các nhà khoa học còn so sánh Alex có trí thông minh ngang với một đứa trẻ 4 tuổi.

Trước khi chết, chú vẹt này đã để lại cho chủ của mình một câu nói “Bạn tốt”.

diem-danh-nhung-dong-vat-biet-noi-tieng-nguoi-2

4. Hải cẩu Hoover biết nói tiếng Anh

Hoover được tìm thấy bởi George và Alice Swallow vào năm 1971.

Sau khi tìm được “cha mẹ” loài người của mình, Hoover đã ăn uống và phát triển một cách nhanh chóng. Ban đầu, Hoover sống trong bồn tắm riêng của gia đình, tuy nhiên khi cơ thể đã lớn hơn, Hoover chuyển ra sống trong chiếc hồ của “cha mẹ”.

Tại đây, Hoover đã được dạy và học cách nói chuyện bằng cách bắt chước giọng nói của loài người, đặc biệt là một loạt ngôn ngữ của New England Accent.

Hoover nói thạo hai câu nói “Well hello there!” và “Get outta here” (Vâng, xin chào) và (Đi khỏi đây). Hoover qua đời vào năm 1985.

diem-danh-nhung-dong-vat-biet-noi-tieng-nguoi-4

5. Chú chó Odie biết tỏ tình

Odie là chú chó thuộc giống Pug. Mặc dù vốn từ vựng của Odie không nhiều, chỉ bao gồm ba chữ, nhưng từng đó cũng quá đủ để chiếm được sự yêu mến và quan tâm của dân Mỹ. Đặc biệt, Odie đã vinh dự được mời tới show diễn của Oprah Winfrey - Late Night with David Letter. Tại đó, Odie khiến mọi người trong show diễn hết sức thích thú khi biết nói “I Love You” .

diem-danh-nhung-dong-vat-biet-noi-tieng-nguoi-3

6. Vẹt màu xám N'kisi học bá

Với vốn từ vựng 950 từ và ngày càng tăng, N’kisi còn có thể sử dụng chúng trong mọi bối cảnh và thường xuyên nói được những câu hoàn chỉnh. N'kisi là một ví dụ tuyệt vời về cách dạy nói cho động vật.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục