Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Độc lạ châu Phi: Đàn ông “bụng phệ” được tôn vinh

Béo phì và bụng phệ không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn bị coi là thiếu thẩm mỹ trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, tại một vùng hẻo lánh ở thung lũng Omo, miền Nam Ethiopia, đàn ông béo phì được coi là vô cùng ấn tượng, thậm chí là hấp dẫn.

Độc lạ châu Phi: Đàn ông “bụng phệ” được tôn vinh

Xuất bản:

Thanh Xuân
Độc lạ châu Phi: Đàn ông “bụng phệ” được tôn vinh
Photo: internet

Hàng năm, bộ tộc Bodi ở miền Nam Ethiopia thường tổ chức một lễ hội đặc biệt để tôn vinh người đàn ông có bụng to nhất. Để chuẩn bị cho sự kiện này, những người dự thi sẽ phải trải qua hành trình vỗ béo kéo dài 6 tháng đầy gian nan.

doc-la-chau-phi-dan-ong-bung-phe-duoc-ton-vinh-1

Trong lễ hội hàng năm Ka'el Bodi - bộ tộc này sẽ tôn vinh và thể hiện tình yêu với những người bụng phệ. Trong đó, người đàn ông có vòng bụng to nhất được trao danh hiệu cao quý “Nam nhân béo đẹp của năm” và nhận được sự tôn trọng của toàn bộ người dân trong bộ tộc suốt cuộc đời.

Tuy nhiên, để có được vinh dự này, những người đàn ông phải thực hiện chế độ ăn uống đầy gian nan. Họ phải vỗ béo bằng sữa bò hoặc sữa chua, mật ong, thậm chí là tiết bò tươi trong vài tháng trước khi lễ hội diễn ra.

doc-la-chau-phi-dan-ong-bung-phe-duoc-ton-vinh-3

Sáu tháng trước lễ hội Ka'el, những người đàn ông trong bộ lạc Bodi bắt đầu ngừng mọi hoạt động thể chất và tiêu thụ những thực phẩm giàu calo nhất - thường là sữa và tiết bò. Đối với người Bodi, bò là loài vật linh thiêng, vì vậy họ không giết bò để lấy máu. Thay vào đó, họ lấy máu bò và sau đó bịt kín vết thương bằng đất sét.

Trong suốt quá trình vỗ béo, những người đàn ông sẽ “kiêng” hầu hết mọi hoạt động thể chất. Họ ở trong một túp lều và phụ nữ trong bộ lạc sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc cho những người đàn ông chuẩn bị tranh tài.

Nếu muốn có cơ hội giành chiến thắng trong lễ hội Ka’el thì cứ vào lúc Mặt Trời mọc, họ sẽ uống khoảng 1 đến 2 lít sữa và tiết bò, và phải uống nhiều bát nữa trong ngày. Một số người không chịu được chế độ ăn giàu protein này đã bị nôn thốc nôn tháo.

doc-la-chau-phi-dan-ong-bung-phe-duoc-ton-vinh-4

Đàn ông trong bộ lạc Bodi thường gầy nhưng săn chắc. Trong quá trình thực hiện chế độ ăn đặc biệt, một số người tăng cân đến mức không thể đi lại. Nhưng họ sẵn sàng hy sinh điều đó để có được sự tôn trọng của người dân trong bộ lạc.

Vào ngày tổ chức lễ hội Ka’el, thường diễn ra vào tháng 6 hoặc tháng 7 hàng năm, những người đàn ông phủ đất sét và tro lên người sẽ phô bày những chiếc bụng mỡ cho mọi người xem. Những người trong bộ lạc sẽ bầu chọn người có bụng phệ nhất. Sau lễ hội, bụng của họ sẽ trở lại kích thước bình thường trong vòng vài tuần.

Phần thưởng duy nhất cho người chiến thắng trong cuộc thi này chính là danh tiếng và sự tôn trọng. Đây là một vinh dự cao quý đối với người Bodi, bởi người chiến thắng này đồng nghĩa với việc họ được tôn vinh là  anh hùng của bộ tộc trong suốt quãng đời còn lại.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục