Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Độc lạ: Loài chim bồ câu không thích bay mà thích “đi bộ”

Không chỉ biết bay, loài chim bồ câu có bộ lông xoăn tít này còn bay cực kỳ giỏi nhưng lại có sở thích kỳ lạ là...đi bộ.

Độc lạ: Loài chim bồ câu không thích bay mà thích “đi bộ”

Xuất bản:

Thanh Xuân
Độc lạ: Loài chim bồ câu không thích bay mà thích “đi bộ”
Photo: internet

Chim bồ câu Frillback là một trong những giống chim bồ câu được giới yêu thích chim bồ câu cảnh khát khao được sở hữu và yêu thích. Ngoài ra, chúng còn được đánh giá cao cả về tính khí tương đối điềm tĩnh và bộ lông xoăn tít hoặc uốn lượn độc đáo của mình.

doc-la-loai-chim-bo-cau-khong-thich-bay-ma-thich-di-bo-1

Được cho là có nguồn gốc từ một nơi nào đó ở Tiểu Á, chim bồ câu Frillback là kết quả của nhiều năm lai tạo chọn lọc. Đặc điểm nổi bật của nó là bộ lông xoăn tít hoặc uốn lượn độc đáo trên cánh, cũng như ở phần cuối của lông chân hoặc lông mu. 

doc-la-loai-chim-bo-cau-khong-thich-bay-ma-thich-di-bo-2

Chúng có kích thước lớn hơn một chút so với các giống chim bồ câu khác, với đuôi và lông cánh dài, được coi là một trong những giống chim bồ câu thanh lịch nhất và rất phổ biến tại các cuộc thi sắc đẹp về chim bồ câu.

Theo nghiên cứu của L. Paul Gibson, bộ lông xoăn khác biệt của chim bồ câu Frillback được kiểm soát bởi hai gen điều chỉnh hình thái chi phối một phần, được ký hiệu “Cu1” và “Cu2” và có thể có gen thứ ba gây ra lông dài hơn.

doc-la-loai-chim-bo-cau-khong-thich-bay-ma-thich-di-bo-3

Mặc dù bộ lông xoăn lạ mắt có thể khiến khả năng bay của chúng bị ảnh hưởng nhưng thực chất chúng được cho là có thể bay rất tốt. Ngoài ra, loài chim bồ câu đặc biệt này thích đi bộ hơn là bay cao lên không trung.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục