Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Độc lạ Nhật Bản: Máy tắm hoàn toàn tự động cho người lười

Hãng công nghệ Science của Nhật Bản vừa cho ra mắt máy tắm rửa tự động, thực hiện các bước vệ sinh cơ thể người như tắm rửa, xoa bóp và sấy khô cơ thể trong 5 phút.

Độc lạ Nhật Bản: Máy tắm hoàn toàn tự động cho người lười

Xuất bản:

Thanh Xuân
Độc lạ Nhật Bản: Máy tắm hoàn toàn tự động cho người lười
Photo: internet

Chiếc máy tắm tự động này có tên gọi "Project Usoyaro", được hãng Science mô tả giúp "tắm gội sạch sẽ" cho những người sau một ngày làm việc mệt mỏi đến mức chỉ muốn leo ngay lên giường đi ngủ. Người dùng chỉ việc nằm trong chiếc máy này để thiết bị thực hiện các bước vệ sinh.

Thiết bị có thiết kế dạng bồn tắm khép kín với giường cho người dùng nằm để nước xịt rửa bao quanh cơ thể. Nó cũng được trang bị nhiều cảm biến giám sát và hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để làm sạch cơ thể người một cách cẩn thận, giúp mang lại cảm giác thư giãn cho người dùng.

doc-la-nhat-ban-may-tam-hoan-toan-tu-dong-cho-nguoi-luoi-1

Theo thông tin từ hãng Science cho biết: "Mục tiêu của Project Usoyaro không chỉ là làm sạch cơ thể người dùng một cách triệt để mà còn là một liệu pháp để chăm sóc sức khỏe tinh thần. Máy tắm tự động giúp người dùng thư giãn, thả mình trong tiếng nhạc du dương nhờ vào hệ thống âm thanh tích hợp bên trong thiết bị và màn hình giải trí để người dùng vừa tắm vừa xem các nội dung mà mình yêu thích".

doc-la-nhat-ban-may-tam-hoan-toan-tu-dong-cho-nguoi-luoi-2

Các cảm biến bên trong chiếc máy tắm tự động sẽ đo trạng thái của hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Dữ liệu này sau đó sẽ được cung cấp cho hệ thống AI bên trong thiết bị để ghi nhận được cảm giác của người dùng. Từ đó, cho phép thiết bị điều chỉnh mức nước, lựa chọn thể loại nhạc hay mức âm thah phù hợp, giúp tạo ra được bầu không khí thoải mái cho người dùng.

Chủ tịch hãng Science Yasuaki Aoyama chia sẻ dự kiến giới thiệu bản dùng thử của chiếc máy tắm tự động Project Usoyaro vào năm 2024, trước khi ra mắt bản thương mại vào năm 2025.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục