Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Độc lạ Nhật Bản: Trả tiền để được nằm trong quan tài, trải nghiệm cái ch.ết

Ở lễ hội Chết, người tham gia phải trả tiền để được nằm trong quan tài, trải nghiệm cái chết trong vài phút để biết trân quý cuộc sống hiện tại.

Độc lạ Nhật Bản: Trả tiền để được nằm trong quan tài, trải nghiệm cái ch.ết

Xuất bản:

Thanh Xuân
Độc lạ Nhật Bản: Trả tiền để được nằm trong quan tài, trải nghiệm cái ch.ết
Photo: internet

Năm 2023, Nhật Bản có khoảng 1,6 triệu người chết - giai đoạn mà truyền thông nước này gọi là “kỷ nguyên tỷ lệ tử vong cao”. Chính vì thế, người dân nước này đã khiến cái chết trở nên ít đáng sợ hơn bằng việc phát động lễ hội Chết kéo dài 6 ngày ở Shibuya, Tokyo. 

Lễ hội được tổ chức bởi nhiều cơ quan có trụ sở tại Tokyo bao gồm các tổ chức phi chính phủ, các công ty truyền thông, các chuyên gia tang lễ. Trong tiếng Nhật, số 4 đồng âm với từ “tử”. Vì thế, ngày 14/4 đã được những người tạo ra lễ hội coi là “ngày chết”.

doc-la-nhat-ban-tra-tien-de-duoc-nam-trong-quan-tai-trai-nghiem-cai-chet-1

Trong thời gian diễn ra sự kiện, du khách có thể trả 1.100 Yen (khoảng 182.000 đồng) để được nằm trong quan tài khoảng 3 phút. Hết giờ, nhân viên mở nắp quan tài và nói: “Chào mừng trở lại thế giới”.

Lễ hội sẽ kéo dài 6 ngày đã mang đến cho du khách cơ hội khám phá thế giới bên kia bằng công nghệ thực tế ảo, tham dự các bài giảng về truyền thống chôn cất của Nhật Bản và thử các món ăn lấy cảm hứng từ cái chết.

Mục tiêu của lễ hội khuyến khích mọi người đối mặt với cái chết, đồng thời gắn kết với cuộc sống hiện tại. Thông điệp của sự kiện là cái chết sẽ giúp soi sáng các khía cạnh của cuộc sống như tình yêu, lòng biết ơn...

Những người sáng lập lễ hội cho biết, mục đích của họ là giúp mọi người suy nghĩ lại về cách sống trong hiện tại bằng cách trải nghiệm cái chết. Nozomi Ichikawa, một trong những người sáng lập chia sẻ: “Nếu bạn bắt đầu nhìn lại cuộc sống từ những giây phút cuối cùng của nó, bạn sẽ cảm nhận được một thế giới hoàn toàn mới”.

doc-la-nhat-ban-tra-tien-de-duoc-nam-trong-quan-tai-trai-nghiem-cai-chet-2

Tại các thành phố ở Trung Quốc như Thượng Hải, Thẩm Dương cũng có các trung tâm cung cấp “trải nghiệm chết” tương tự. Một người đến từ Quảng Đông từng chia sẻ về trải nghiệm này trên mạng xã hội Weibo. “Tôi đã trượt kỳ thi đầu vào sau đại học và rất suy sụp. Nhưng sau khi nằm trong quan tài, tôi nhận ra đó không phải là vấn đề lớn”, anh nói.

Kể từ năm 2012, hàng chục nghìn người ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã tham gia “đám tang sống”, nơi họ dành khoảng 10 phút nằm trong quan tài đóng kín.

Lễ hội Obon của Nhật Bản, thường kéo dài 3 ngày vào giữa tháng 8, cũng có các hoạt động thể hiện sự tôn kính tổ tiên thông qua các điệu múa Bon - một truyền thống dân gian để chào đón linh hồn người chết, thả đèn lồng và viếng mộ.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục