Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Độc nhất vô nhị "Lâu đài trên không” - máy bay lớn nhất thế giới sắp ra mắt sau 11 năm nghiên cứu

Dự kiến sau 4 năm nữa, chiếc máy bay lớn nhất thế giới với chiều dài 108,51 m, cao 24,08 m, sải cánh 79,55 m dự kiến được đưa vào vận hành.

Độc nhất vô nhị 'Lâu đài trên không” - máy bay lớn nhất thế giới sắp ra mắt sau 11 năm nghiên cứu

Xuất bản:

Thanh Xuân
Độc nhất vô nhị 'Lâu đài trên không” - máy bay lớn nhất thế giới sắp ra mắt sau 11 năm nghiên cứu
Photo: internet

Chiếc máy bay kích thước siêu khủng này có tên gọi WindRunner, được thiết kế bởi công ty năng lượng Radia có trụ sở tại bang Colorado – Mỹ.

Chiếc máy bay khổng lồ này có kích thước chiều dài 108,51 m, WindRunner dài hơn 32,31 m so với chiếc máy bay chở khách dài nhất thế giới Boeing 747-8. Nó có thể chở khoảng 80 tấn, khoang của nó cũng có thể chứa được gấp 12 lần so với máy bay thông thường. Để máy bay khổng lồ này hạ cánh được, cần xây dựng một đường băng dài 1.829 m.

doc-nhat-vo-nhi-lau-dai-tren-khong-may-bay-lon-nhat-the-gioi-sap-ra-mat-sau-11-nam-nghien-cuu-2

WindRunner được thiết kế với mục đích chuyên chở các cánh tua-bin gió có chiều dài từ 45,72-91,44 m và có thể nặng 35 tấn.

doc-nhat-vo-nhi-lau-dai-tren-khong-may-bay-lon-nhat-the-gioi-sap-ra-mat-sau-11-nam-nghien-cuu-3

Đại diện công ty năng lượng Radia nói với tờ Wall Street Journal cho biết: "WindRunner có thể cách mạng hóa năng lượng tái tạo bằng cách vận chuyển các tua-bin gió khổng lồ đến các trang trại gió khác nhau".

Thực tế, các cánh tua-bin gió khổng lồ từ trước tới nay chỉ có thể được vận chuyển ra nước ngoài bằng các loại tàu biển chuyên dụng, do đó sẽ bị hạn chế việc sử dụng chúng trên đất liền.

doc-nhat-vo-nhi-lau-dai-tren-khong-may-bay-lon-nhat-the-gioi-sap-ra-mat-sau-11-nam-nghien-cuu-4

Ngoài ra, đại diên công ty Radia cũng cho biết thêm: "Các tua-bin gió lớn nhất hiện nay và những tua-bin lớn hơn nữa trong tương lai không thể được vận chuyển đến các trang trại gió chính trên đất liền thông qua cơ sở hạ tầng mặt đất. Điều này tạo động lực và cảm hứng cho chúng tôi tạo ra chiếc máy bay lớn nhất thế giới".

Nhà khoa học tên lửa Mark Lundstrom và các cộng sự của mình tại Radia đã dành 7 năm qua để hoàn thiện thiết kế máy bay WindRunner, dư kiện máy bay sẽ ra mắt trong 4 năm nữa.

Song song với việc cách mạng hóa lĩnh vực năng lượng gió, ông Lundstrom cũng tin rằng khả năng "siêu vận chuyển" của WindRunner có thể sẽ được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả vận chuyển máy móc quân sự với quy mô lớn.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục