Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

“Hái ra tiền” nhờ nghề "ship" xe sang cho giới siêu giàu: Chi hẳn triệu đô mua vé máy bay chở siêu xe

Giới siêu giàu và hoang gia không tiếc chi hàng triệu USD để thuê máy bay riêng chở chiếc siêu xe của mình.

“Hái ra tiền” nhờ nghề 'ship' xe sang cho giới siêu giàu: Chi hẳn triệu đô mua vé máy bay chở siêu xe

Xuất bản:

Thanh Xuân
“Hái ra tiền” nhờ nghề 'ship' xe sang cho giới siêu giàu: Chi hẳn triệu đô mua vé máy bay chở siêu xe
Photo: internet

Ameerh Naran, CEO công ty cung cấp dịch vụ hàng không tư nhân cao cấp Vimana Private Jets, có văn phòng tại Los Angeles và New York (Mỹ) cho biết rằng”: "Tôi có một chiếc Porsche Carrera GT hàng hiếm có giá 1,5 triệu bảng Anh (1,9 triệu USD), đang được giữ tại sân bay ở Dubai. Nếu tôi bay tới bất cứ đâu, Emirates, hãng hàng không Dubai, sẽ sắp xếp chiếc xe của tôi lên chuyến bay sớm nhất để tôi gặp xe ở điểm đến”.

Naran (38 tuổi) là một trong hàng nghìn chủ sở hữu xe sang giàu có cho rằng việc "mua vé máy bay" cho ô tô của mình là bình thường. Họ tận dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên biệt dành cho ô tô mà nhiều hãng hàng không lớn cung cấp, đặc biệt là các hãng có trụ sở tại Trung Đông.

Để cung cấp dịch vụ cho những khách hàng giàu có như Naran, một hệ sinh thái gồm chuyên gia trong lĩnh vực vận tải ô tô đã hợp tác với các hãng hàng không và văn phòng gia đình của người siêu giàu để đem xe đi khắp nơi.

hai-ra-tien-nho-nghe-ship-xe-sang-cho-gioi-sieu-giau-chi-han-trieu-do-mua-ve-may-bay-cho-sieu-xe-1

Đằng sau ngành nghề hái ra tiền nhờ niềm đam mê xe sang của giới siêu giàu

Theo truyền thống, đây là thời điểm bận rộn trong năm với loại hình dịch vụ này. Bởi những người giàu nhất của các quốc gia vùng vịnh chuẩn bị đáp máy bay tới những nơi có khí hậu mát mẻ hơn cho mùa hè sau tháng Ramadan.

Naran chia sẻ, lần cuối cùng anh cho chiếc Porsche "bay" từ Dubai đến London tốn kém 8.000 bảng Anh (36.000 USD) - số tiền nhỉnh hơn một chút so với giá của một chiếc Volkswagen Golf mới ở Tây London. Tuy nhiên, với người mê xe như Naran, việc lái một chiếc xe hatchback gia đình không phải là một lựa chọn hấp dẫn.

hai-ra-tien-nho-nghe-ship-xe-sang-cho-gioi-sieu-giau-chi-han-trieu-do-mua-ve-may-bay-cho-sieu-xe-2

Hiện, công ty của Naran chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển siêu xe cho giới siêu giàu. Anh chia sẻ: "Tôi có những vị khách sở hữu máy bay phản lực rất giàu có. Họ ít nhạy cảm về giá hơn tôi và không muốn đưa ô tô lên các hãng hàng không thương mại. Trong trường hợp này, họ sẽ thuê một chiếc máy bay chở riêng chở hàng từ chúng tôi với giá hàng triệu đô la".

Những người siêu giàu thường mang theo cả đoàn xe sang, cùng các phương tiện di chuyển và đồ chơi khác lên máy bay chở hàng thuê đi theo sau máy bay riêng của họ. Sau khi hạ cánh, xe tải có mái che sẽ vận chuyển toàn bộ xe về nhà hoặc gara của chủ xe. Khách hàng thích phương pháp này nhằm ngăn những tài xế giao xe sử dụng xe họ mà không có lý do chính đáng.

Naran cho biết những khách hàng giàu nhất của anh không quan tâm đến chi phí, họ sẵn sàng thuê một chiếc máy bay chở hàng để chở chiếc TV Samsung mới mua vì nó không vừa với cửa máy bay riêng của mình.

Trải nghiệm phục vụ giới siêu giàu và hoàng gia

Daniel Hallworth là chủ sở hữu công ty vận chuyển Dan Car Logistics. Ông đã gắn bó với lịch vực vận chuyển ô tô khoảng 15 năm sau khi làm việc tại công ty vận tải hàng hóa của chú mình ở Manchester (Anh)

Daniel Hallworth nói, "dòng chảy" của bánh xe đã đảo ngược. Vì giờ đây, ông thường vận chuyển ô tô từ London đến Dubai cho những người đi du lịch hoặc kinh doanh ở đó.

hai-ra-tien-nho-nghe-ship-xe-sang-cho-gioi-sieu-giau-chi-han-trieu-do-mua-ve-may-bay-cho-sieu-xe-3

Nguyên tắc riêng khi làm việc cùng giới siêu giàu

Nguyên tắc riêng khi làm việc cùng giới siêu giàu đó là chỉ giao dịch với các đại lý vận chuyển hàng hóa đã đăng ký chứ không phải cá nhân. Ô tô được coi là hàng hóa nguy hiểm và các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục hải quan có thể rất phức tạp.

"Chúng tôi luôn muốn có giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu, giấy đăng ký xe để có được cảm nhận về khách hàng. Tôi không muốn chỉ nói với họ: 'Vâng, tôi có thể làm được" và phút giây tiếp theo, bạn phát hiện có một chiếc ô tô bị đánh cắp trên máy bay, đi kèm với chuỗi câu hỏi nghiêm trọng cần trả lời" , Etihad nói.

hai-ra-tien-nho-nghe-ship-xe-sang-cho-gioi-sieu-giau-chi-han-trieu-do-mua-ve-may-bay-cho-sieu-xe-4

Đôi khi anh gặp được những yêu cầu oái ăm, chẳng hạn như đề nghị vận chuyển ngựa và lạc đà. Tuy nhiên, anh sẽ không bao giờ đồng ý nhận công việc nếu không chắc chắn 100% hàng hóa có thể sống sót khi đến nơi.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục