Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Kinh ngạc tiệm mì bán giá 0 đồng nhưng bát nào cũng đầy ụ thịt, trứng

Tiệm mì độc lạ, bán với giá 0 đồng nhưng tô nào cũng nhiều thịt, trứng này có địa chỉ tại 232 Song Hành, H.Hóc Môn (TP.HCM). Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, hơn 300 tô mì đã bán hết sạch.

Kinh ngạc tiệm mì bán giá 0 đồng nhưng bát nào cũng đầy ụ thịt, trứng

Xuất bản:

Thanh Xuân
Kinh ngạc tiệm mì bán giá 0 đồng nhưng bát nào cũng đầy ụ thịt, trứng
Photo: internet

Khi thấy nhiều người dân khó khăn trên địa bàn, một nhóm các bạn trẻ đã nghĩ ra ý tưởng nhân văn này. Đây là những phần mì đến đtừ nhóm mang tên Những chàng trai Hóc Môn.

Lê Hà Phú Thành (26 tuổi, đại diện nhóm), cho biết mỗi phần mì truyền thống bao gồm: mì, thịt, trứng, rau, giá. Ngày 6.6 (mùng 1 tháng 5 âm lịch), tiệm mì còn có thêm bún xào chay phục vụ người có nhu cầu, chỉ cần đói bụng có thể ghé đến ăn tô mì.Mỗi người được chọn một phần miễn phí.

kinh-ngac-tiem-mi-ban-gia-0-dong-nhung-bat-nao-cung-day-u-thit-trung-2

Đây là lần thứ 3 tiệm mì hoạt động. Lần đầu vào ngày 24.5. Vì chưa có địa điểm cụ thể nên các bạn thường mượn những chỗ kế bên quán ăn để sơ chế nguyên liệu và nấu. Nếu lỡ trời mưa thì vẫn có chỗ để trú. Nhóm hoạt động ở các nơi có nhiều người khó khăn mưu sinh.

"Hôm 6.6, tiệm mì đông hơn thường ngày. Ban đầu nhóm dự tính phát 150 phần nhưng phát sinh gấp đôi. Chủ quán ở địa chỉ 232 Song Hành, H.Hóc Môn, còn nhiệt tình hỗ trợ nguyên liệu. Đối với các phần ăn phát sinh, đầu bếp còn làm thêm thịt, trứng để nhanh chóng phục vụ người dân", Thành nói.

Thành kể tuần trước nước lèo ngon hơn do được mọi người hỗ trợ xương thịt. Thế nhưng, không hiểu sao lại bị ế gần 20 phần.

"Tụi mình còn nói đùa với nhau đúng là kinh tế khó khăn, bán mì với giá 0 đồng mà còn bị ế. Tuần này, tụi mình chỉ dự tính làm 150 phần thôi nhưng không ngờ sau 1 tiếng đồng hồ đã hết sạch không còn một tô nào, cả nhóm phải khẩn trương làm thêm cấp tốc", Thành kể tiếp.

kinh-ngac-tiem-mi-ban-gia-0-dong-nhung-bat-nao-cung-day-u-thit-trung-3

Khi bán mì 0 đồng, điều cả nhóm nhận lại được chính là niềm vui của những người đến ăn. Ai cũng khen: "Mì ngon quá", "Phục vụ chu đáo quá", "Mì miễn phí gì mà ngon quá trời"… Đó chính là động lực to lớn giúp tiệm mì phát triển hơn.

Thành chia sẻ rằng: "Có lần, tụi mình bắt gặp hình ảnh 2 anh em chỉ dám ăn chung 1 tô, chắc sợ bỏ thừa. Người anh đút cho em ăn từng muỗng, nhìn thương vô cùng. Còn có chú là chủ lò bún, đi ngang qua thấy đông nên tấp vào ăn. Chú không đọc bảng hiệu nên tưởng quán bán đồ ăn bình thường. Lúc sau biết nhóm làm mì 0 đồng, chú khoái quá ngỏ ý qua tuần làm bún, nui, hủ tiếu gì đi, để chú tài trợ hết cho. Các thành viên trong nhóm rất mừng vì có được mạnh thường quân quá dễ thương.”

Các thành viên trong nhóm của Thành đều biết nấu ăn. Hai người là chủ quán, trong đó có Thành, sẽ đảm nhận việc trong bếp. Các bạn còn lại sẽ phụ sơ chế, dọn bàn ghế… Mọi thứ đều hoạt động trơn tru, không có trở ngại gì. Khó khăn lớn nhất là thời tiết vì Sài Gòn đã vào mùa mưa.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục