Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Kỳ lạ loài cây có thể trữ 2 tấn nước, dự trữ đủ nước cho gia đình 4 người trong nửa năm

Loài cây này được ví như một cây “củ cải” khổng lồ, thậm chí có thể cho gia đình 4 người dùng trong nửa năm.

Kỳ lạ loài cây có thể trữ 2 tấn nước, dự trữ đủ nước cho gia đình 4 người trong nửa năm

Xuất bản:

Thanh Xuân
Kỳ lạ loài cây có thể trữ 2 tấn nước, dự trữ đủ nước cho gia đình 4 người trong nửa năm
Photo: internet

Cây bao báp hay còn gọi là cây bụng phật có xuất xứ từ Australia, chủ yếu mọc ở những vùng sa mạc khô cằn thiếu nước. Vì kiện sinh trưởng khắc nghiệt mà vẻ ngoài của cây bao báp có hình dạng đặc biệt như vậy.

ky-la-loai-cay-co-the-tru-2-tan-nuoc-du-tru-du-nuoc-cho-gia-dinh-4-nguoi-trong-nua-nam-3

Bên trong lớp thân cây dày rất nhiều nước được lưu trữ lại. Lượng nước này được tích trữ trong những ngày mưa. Cây đầy nước sẽ dùng được trong vòng một năm dưới thời tiết hạn hán không có mưa.

Cây thường cao khoảng 25-30m, phình ra ở giữa. Đường kính thân chỗ dày nhất có thể lên tới 5m, bên trong có thể chứa khoảng 2 tấn nước. Cây bao báp thậm chí còn trở thành nơi cung cấp nước cho người dân địa phương mỗi khi thiếu nước. Lượng nước này, một nhà 4 người có thể sử dụng để sinh hoạt trong khoảng nửa năm.

ky-la-loai-cay-co-the-tru-2-tan-nuoc-du-tru-du-nuoc-cho-gia-dinh-4-nguoi-trong-nua-nam-4

Khi đến mùa mưa, ngọn cây bao báp lưa thưa cành, lá hình trái tim, giống như cây củ cải khổng lồ. Tới mùa khô, hoa đua nhau nở, thân cây trông giống như một bình cắm hoa khổng lồ.

Người dân chỉ cần khoét một lỗ nhỏ trên thân cây là “nước uống” tươi mát có thể chảy ra liên tục, giúp giải quyết nhu cầu cấp bách về thiếu nước giữa sa mạc mênh mông.

ky-la-loai-cay-co-the-tru-2-tan-nuoc-du-tru-du-nuoc-cho-gia-dinh-4-nguoi-trong-nua-nam-1

Khả năng giữ nước của cây bao báp tốt như vậy là do bộ rễ của chúng rất phát triển, hút nước trong đất nhanh chóng. Đồng thời cây thường ít lá, khả năng thoát hơi nước thấp nên có thể làm giảm mất nước trong cây.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục