Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Ngỡ ngàng sự thật đằng sau câu chuyện kỳ lạ 30 năm không cắt móng tay, nuôi móng dài tới 13 mét

Với bộ móng tay có tổng chiều dài 13 mét, người phụ nữ Mỹ khiến mọi người trên thế giới phải sửng sốt. Bà không cắt móng suốt gần 30 năm nay sau một bi kịch đau lòng.

Ngỡ ngàng sự thật đằng sau câu chuyện kỳ lạ 30 năm không cắt móng tay, nuôi móng dài tới 13 mét

Xuất bản:

Thanh Xuân
Ngỡ ngàng sự thật đằng sau câu chuyện kỳ lạ 30 năm không cắt móng tay, nuôi móng dài tới 13 mét
Photo: internet

Bà Diana Armstrong (66 tuổi, sống tại bang Minnesota, Mỹ) giành được kỷ lục Guinness thế giới về Người phụ nữ có móng tay dài nhất thế giới vào năm 2022. Tổng chiều dài 10 móng tay của bà là 13 mét.

longo-ngang-su-that-dang-sau-cau-chuyen-ky-la-30-nam-khong-cat-mong-tay-nuoi-mong-dai-toi-13-met-1

Kể từ năm 1997, Armstrong đã không cắt móng tay, giờ đây móng của bà đã chạm đến sàn nhà và bà thích trang trí chúng bằng nhiều màu sắc khác nhau.

Tài khoản Instagram chính thức của Kỷ lục Guinness Thế giới nêu bật thành tích của Diana Armstrong: "Tổng chiều dài móng tay của Armstrong dài hơn một chiếc xe buýt trường học màu vàng tiêu chuẩn. Armstrong đã nuôi móng tay của mình trong hơn 27 năm qua".

longo-ngang-su-that-dang-sau-cau-chuyen-ky-la-30-nam-khong-cat-mong-tay-nuoi-mong-dai-toi-13-met-2

Armstrong luôn gây chú ý trên mạng xã hội. Rất nhiều người thắc mắc bà sinh hoạt hàng ngày, vệ sinh cá nhân bằng cách nào: "Làm thế nào mà bà ấy có thể hoàn thành được mọi việc?"; "Kể cả việc vệ sinh cá nhân bà cũng không thể làm được sao?"; "Cần bao nhiêu lọ sơn cho những móng tay dài thế này?"...

Gần đây, trên tờ Daily Star Armstrong trả lời những thắc mắc đó như sau: "Bạn biết đấy, khi tôi đi vệ sinh cũng giống như bất kỳ ai đi vệ sinh, chỉ có điều với bộ móng tay dài này thì sẽ có cách khác so với mọi người. Tôi sử dụng rất nhiều giấy vệ sinh. Tôi không quấn nó quanh tay như một số người vẫn làm, tôi không thể làm như vậy, vì cách này sẽ không có tác dụng". 

Mỗi lần chăm sóc móng, bà mất khoảng 4 - 5 tiếng đồng hồ để sơn cả bộ. Bà cần chuẩn bị 15 - 20 chai sơn móng để làm đẹp bộ móng của mình. Thường các cháu sẽ giúp bà làm công việc này.

Armstrong cho biết mỗi khi bà ra ngoài, mọi người luôn chú ý và bình luận, nhiều người chủ động lại gần đề nghị chụp hình chung. Bà Armstrong cho biết rằng bà không cảm thấy phiền vì những điều này. 

longo-ngang-su-that-dang-sau-cau-chuyen-ky-la-30-nam-khong-cat-mong-tay-nuoi-mong-dai-toi-13-met-3

Qua thời gian, bà dần quen với việc bị chú ý mỗi khi ra phố, thậm chí còn cảm thấy vui vì mình đem lại cảm giác ngạc nhiên thích thú cho nhiều người. Người thân trong gia đình đều chấp nhận bộ móng của bà và đã coi đó là một điều quen thuộc.

Đằng sau lý do bà Armstrong nuôi móng tay dài đến mức lập kỷ lục thế giới là một câu chuyện đau lòng. Một buổi sáng năm 1997, Armstrong rời nhà đi siêu thị. Sau khi bà ra ngoài, con gái út đã gọi điện và cho biết chị gái Latisha (16 tuổi) bất tỉnh. Người mẹ trở về và đau lòng phát hiện ra con gái mình đã qua đời trong giấc ngủ vì cơn hen suyễn.

Armstrong nói: "Đó là ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi".

Trước đó, Latisha luôn chăm chút cẩn thận những móng tay của mình vào cuối tuần. Armstrong nhớ lại: “Latisha là người duy nhất làm móng tay cho tôi. Con bé giũa, đánh bóng chúng rất cẩn thận và đẹp". Bà Armstrong bị trầm cảm trong suốt một thập kỷ sau cái chết của con gái, việc nuôi móng tay dài là cách bà tôn vinh con gái và giữ cho ký ức về con tồn tại.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục