Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Ngỡ ngàng cụ bà 90 tuổi nhặt được lựu đạn làm chày giã hạt tiêu suốt 2 thập kỷ

Chiếc chày được một cụ bà 90 tuổi ở huyện Bảo Khang (Tương Dương, Hồ Bắc), dùng để giã hạt tiêu trong hơn 20 năm được phát hiện là quả lựu đạn.

Ngỡ ngàng cụ bà 90 tuổi nhặt được lựu đạn làm chày giã hạt tiêu suốt 2 thập kỷ

Xuất bản:

Thanh Xuân
Ngỡ ngàng cụ bà 90 tuổi nhặt được lựu đạn làm chày giã hạt tiêu suốt 2 thập kỷ
Photo: internet

Theo tờ Thanh niên Bắc Kinh đưa tin, chiều 23/6, công an thị trấn Hoàng Bảo, huyện Bảo Khang (Tương Dương, Hồ Bắc), nhận được tin báo gia đình cụ Tần phát hiện trong nhà có một quả lựu đạn. 

ngo-ngang-cu-ba-90-tuoi-nhat-duoc-luu-dan-lam-chay-gia-hat-tieu-suot-2-thap-ky-1

Cơ quan chức năng lập tức vào cuộc, điều động kỹ thuật viên chuyên nghiệp đến hiện trường xử lý. Tại đây, họ xác định, đó là một quả lựu đạn có tay cầm bằng gỗ đã cũ với phần thân nhiều gỉ sét.

Cụ Tần (hiện nay 90 tuổi) cho biết, cách đây hơn 20 năm, cụ tình cờ nhặt được vật này khi đang làm ruộng. Tưởng đây là một cái chày, cụ đã nhặt về để thỉnh thoảng giã hạt tiêu, đập vỏ óc chó và đóng đinh.

ngo-ngang-cu-ba-90-tuoi-nhat-duoc-luu-dan-lam-chay-gia-hat-tieu-suot-2-thap-ky-2

Tới hôm 23/6, khi gia đình cụ tiến hành phá dỡ nhà để xây mới, một người thợ mới phát hiện ra chiếc chày này là lựu đạn. Cụ bà vô cùng hoảng sợ, lập tức gọi điện báo ngay cho công an.

Quả lựu đạn được xác định vẫn còn ngòi nổ. Lực lượng chức năng ngay sau đó đã thu giữ quả lựu đạn để đảm bảo an toàn. 

Nhiều cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú với câu chuyện hy hữu trên.

"Cụ bà thật may mắn, mệnh cũng lớn nữa khi dùng lựu đạn giã ầm ầm hơn 20 năm qua mà không hề hấn gì"; "Tôi tự hỏi không biết nếu quả lựu đạn phát nổ thì độ mạnh của nó khủng khiếp như thế nào"... người dùng mạng bình luận.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục