Liên hệ với chúng tôi

Khám Phá

Ngôi làng ma xuất hiện sau 30 năm chìm dưới lòng hồ nước sâu

Năm 1992, tại ngôi làng Aceredo, nằm ở vùng Tây Bắc của Tây Ban Nha, gần biên giới với Bồ Đào Nha, nơi sinh sống của 70 ngôi nhà và 120 cư dân, do ảnh hưởng của Hồ chứa nước Alto Lindoso nên buộc phải rời khỏi nơi mà họ gọi là nhà, để lại một vùng đất hoang vu.

Ngôi làng ma xuất hiện sau 30 năm chìm dưới lòng hồ nước sâu

Xuất bản:

Thanh Xuân
Ngôi làng ma xuất hiện sau 30 năm chìm dưới lòng hồ nước sâu
Photo: internet

Đã có khoảng 120 cư dân đã buộc phải rời khỏi nơi mà họ gọi là nhà sau khi nước từ phía sau một nhà máy thủy điện của Bồ Đào Nha từ từ tràn vào khu vực. Khoảng 70 ngôi nhà và các công trình khác đã bị nhấn chìm dưới dòng nước mà sau này được gọi là hồ chứa Lindoso.

Trước sự việc này, các cư dân đã lên tiếng phản đối và có những cuộc biểu tình, thậm chí cả việc tuyệt thực kéo dài 10 ngày nhưng họ vẫn buộc phải dời đi. Ngôi làng dần chìm dưới hồ chứa nước, nhiều người trong số họ nghĩ rằng sẽ không bao giờ được nhìn thấy ngôi làng một lần nữa.

ngoi-lang-ma-xuat-hien-sau-30-nam-chim-duoi-long-ho-nuoc-sau-2

Khoảng 30 năm sau, một trận hạn hán trong khu vực đã khiến mực nước trong hồ chứa giảm xuống thấp bất thường, chỉ còn trữ khoảng 15%, làm lộ ra nhiều công trình kiến ​​trúc vẫn còn tồn tại. Đó cũng là lúc "làng ma" Aceredo bất ngờ hiện về với những tàn tích màu xám kỳ lạ đã chứng minh sức hút đặc biệt với khách du lịch ưa khám phá.

ngoi-lang-ma-xuat-hien-sau-30-nam-chim-duoi-long-ho-nuoc-sau-4

Mực nước thấp đến mức du khách có thể đi bộ trên những con đường từng là đường phố của Aceredo. Người xem thậm chí có thể bước vào bên trong một số tòa nhà vẫn còn sót lại.

Các bức ảnh và cảnh quay bằng máy bay không người lái tiết lộ những gì còn lại của nhà cửa. Nhiều du khách đã đổ xô tới làng để được chứng kiến tận mắt, kiểm tra cụ thể từng căn nhà từng "mất tích" suốt hơn 30 năm.

ngoi-lang-ma-xuat-hien-sau-30-nam-chim-duoi-long-ho-nuoc-sau-3

Đi giữa những con đường ngập bùn, du khách được chiêm ngưỡng nhiều căn nhà đổ sập giữa bức tường gạch và gỗ. Xe cộ rỉ sét và các công trình kiến ​​trúc khác bị ngăn cách bởi những đống gỗ, đá và đất. Và trong khi nhiều tòa nhà bị cuốn trôi một phần, những tòa nhà khác gần như không bị tổn hại dù ở dưới nước trong suốt 30 năm.

ngoi-lang-ma-xuat-hien-sau-30-nam-chim-duoi-long-ho-nuoc-sau-5

Ngôi làng ma trở thành một điểm thu hút khách du lịch, thu hút khán giả từ khắp nơi trên thế giới. Tất nhiên, nhiều du khách đến từ các khu vực lân cận, và một số là cư dân cũ của Aceredo, tò mò về những gì còn lại của cuộc sống trước đây.

ngoi-lang-ma-xuat-hien-sau-30-nam-chim-duoi-long-ho-nuoc-sau-6

Các di tích còn sót lại ở ngôi làng hiện ra cứ như thể đang xem một thước phim buồn quay chậm. Đặc biệt với người từng gắn bó với ngôi làng, khi được nhìn lại cảnh vật cũ sau 30 năm, đều không tránh khỏi những hoài niệm.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục