Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Những điều bí ẩn được tìm thấy bởi Google Earth, hố đen xuất hiện ở Thái Bình Dương

Trái Đất có nhiều nơi kỳ lạ mà con người chưa biết và Google Earth sẽ cho bạn thấy điều đó. Nhờ Google Earth, chúng ta có thể tìm thấy vô số thứ kỳ lạ có mặt trên Trái đất mà lâu nay không ai nghĩ chúng tồn tại.

Những điều bí ẩn được tìm thấy bởi Google Earth, hố đen xuất hiện ở Thái Bình Dương

Xuất bản:

Thanh Xuân
Những điều bí ẩn được tìm thấy bởi Google Earth, hố đen xuất hiện ở Thái Bình Dương
Photo: internet

"Hố đen" giữa Thái Bình Dương

Năm 2021, Kokoblocks – một người dùng trên mạng xã hội Reddit chia sẻ bức ảnh tìm được bằng Google Earth về một "hố đen" xuất hiện giữa Thái Bình Dương chấn động thế giới. Một số người bình luận rằng đó là hố đen chứa lối đi bí mật vào trung tâm của Trái đất. Có ý kiến lại cho rằng có thể đây là căn cứ bí mật đã bị làm mờ đi.

Sau đó, sự thật đã được tiết lộ. "Hố đen" trong bức ảnh của tài khoản Kokoblocks chỉ là một hòn đảo san hô không người ở có tên là Vostok trên Thái Bình Dương. Nó rộng khoảng 24 ha, thuộc chủ quyền của Cộng hòa Kiribati và nằm cách bờ biển Sydney của Australia khoảng 2.280 km về phía đông. Sở dĩ nó giống như một "hố đen" là do những tán cây Pisonia - chi thực vật phát triển mạnh trên đảo Vostok có màu xanh lục đậm đã tạo ra hiểu lầm này.

nhung-dieu-bi-an-duoc-tim-thay-boi-google-earth-ho-den-xuat-hien-o-thai-binh-duong-1

Khu rừng kỳ bí

Tiến sĩ Julian Bayliss đã đã phát hiện ra một khu rừng nhiệt đới hoang sơ trên đỉnh núi Lico nhờ sử dụng Google Earth để khám phá các khu rừng nhiệt đới ở vĩ độ cao của Châu Phi vào năm 2018. Nhờ có ứng dụng này, ông đã vượt qua phía bắc của Mozambique và sử dụng hình ảnh vệ tinh. Nhóm của ông đã leo lên ngọn núi cao 123m với mặt đá granit thẳng đứng để tận mắt quan sát khu rừng này. Họ đã tìm thấy một hệ sinh thái đáng chú ý với nhiều loài bướm, nhện và động vật có vú nhỏ.

nhung-dieu-bi-an-duoc-tim-thay-boi-google-earth-ho-den-xuat-hien-o-thai-binh-duong-2

Hố sâu địa ngục trong rừng

Một hố sâu bí ẩn được tìm thấy bên khu rừng ở huyện Abyysky, tại Cộng hòa Sakha, Nga. Theo các nhà khoa học, hố sâu này được hình thành do sự nóng dần lên của Trái đất khiến khí gas bị rò rỉ từ đó dẫn tới một vụ nổ. Xung quanh miệng hố, đất cát tự động đùn lên và viền sẫm màu phía bên trong hố sâu là dấu hiệu của hiện tượng cháy sém dữ dội trước đó..

nhung-dieu-bi-an-duoc-tim-thay-boi-google-earth-ho-den-xuat-hien-o-thai-binh-duong-3

"Người đàn ông" nằm giữa biển

Một nhóm những người chuyên sử dụng máy ảnh của Google Earth để tìm kiếm những thứ kỳ lạ ở Australia đã thực sự tìm thấy một hình ảnh bí ẩn. Bức ảnh này ghi lại hình "một người đàn ông" đang nổi trên mặt biển ở ở Southport, Queensland.

Sự thật ngã ngửa khi đây chỉ một chiếc phao nổi dành cho người tới khu công viên nước Southport mà thôi.

nhung-dieu-bi-an-duoc-tim-thay-boi-google-earth-ho-den-xuat-hien-o-thai-binh-duong-6

"Cá voi" bơi trong ao

Mới đây, bức hình ghi lại cảnh một con "cá voi" đang bơi trong ao đã được đăng tải lên mạng xã hội. Được biết, bức ảnh này được chụp tại một trang trại ở Tây Nam Florida, Mỹ. Tuy nhiên, thực tế đây chỉ là một đài phun nước.

nhung-dieu-bi-an-duoc-tim-thay-boi-google-earth-ho-den-xuat-hien-o-thai-binh-duong-7

"Ngôi sao" bí ẩn

Một "ngôi sao" 6 cánh đã được người dùng Google Earth tìm thấy ở Pahrump, Nevada, Mỹ. Đa số ý kiến cho rằng, nơi có biểu tượng kỳ lạ này chính là địa điểm luyện tập tên lửa phòng không của chính phủ Mỹ.

nhung-dieu-bi-an-duoc-tim-thay-boi-google-earth-ho-den-xuat-hien-o-thai-binh-duong-8

Sao chổi trên rạn san hô

Tại vùng ven biển của rạn san hô Great Barrier, Australia, một số người đã sử dụng Google Earth và tìm thấy bức ảnh kỳ lạ về nơi này. Đó là hình ảnh một vệt sáng dài màu đỏ chạy dọc khu vực này. Đến nay, chưa ai xác định được đây là ảnh chụp nhanh chuyển động của một con tàu hay là vệt sáng của một ngôi sao chổi bay ngang qua rạn san hô này.

nhung-dieu-bi-an-duoc-tim-thay-boi-google-earth-ho-den-xuat-hien-o-thai-binh-duong-9

Hoa văn lạ trên sa mạc

Một khối hoa văn lạ trên sa mạc Gobi tại Mông Cổ đã được tìm thấy bởi Google Earth. Theo các chuyên gia, đây có thể là một căn cứ quân sự với những khối nhà được sử dụng vào nhiều công năng khác nhau như khu thử vũ khí, radar hoặc thậm chí là những khu thử nghiệm các vệ tinh do thám.

nhung-dieu-bi-an-duoc-tim-thay-boi-google-earth-ho-den-xuat-hien-o-thai-binh-duong-10
0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục