Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Những vùng đất “mặt trời không bao giờ ngủ”

Ở một số vị trí địa lý cụ thể, gần với cực Trái Đất ở những vùng đất này dường như Mặt Trời không bao giờ lặn.

Những vùng đất “mặt trời không bao giờ ngủ”

Xuất bản:

Thanh Xuân
Những vùng đất “mặt trời không bao giờ ngủ”
Photo: internet

1. Iceland

Iceland là đảo lớn nhất châu Âu sau đảo Anh và cũng là quốc gia không hề có muỗi. Suốt mùa hè Iceland, ban đêm trời cũng sáng và trong như ban ngày. Đây là quốc gia với cảnh sắc xinh đẹp, thơ mộng. Đến nơi này bạn có thể ghé thăm những thác nước, núi lửa, sông băng và các mạch nước phun.

nhung-vung-dat-mat-troi-khong-bao-gio-ngu-1

2. Phần Lan

Phần Lan được mệnh danh là vùng đất của Mặt Trời lúc nửa đêm. Ở nhiều vùng phía bắc, ánh mặt trời chiếu sáng liên tục cả ngày lẫn đêm trong suốt mùa hè. Đi về phía nam, mặt trời lặn sau những tán cây, dãy núi nhưng không gian sẽ nhanh chóng bừng sáng, ban ngày có thể kéo dài 19 giờ. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình ở đây ổn định trên 10 độ C. Màu sắc ánh nắng trong đêm huyền ảo, ấm áp với màu đỏ cam như thời điểm hoàng hôn hay bình mình.

nhung-vung-dat-mat-troi-khong-bao-gio-ngu-2

3. Na Uy

Na Uy nằm ở vĩ độ cao nên hàng năm khí hậu có sự thay đổi lớn. Đặc điểm nổi bật nhất của đất nước này là do nằm trong Vòng Bắc Cực, Mặt Trời không lặn trong khoảng 76 ngày từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm. Cũng chính vì điều này nên vào những ngày hè, Mặt Trời ở đây thường lặn lúc 1h sáng và mọc lại sau chưa đầy 1 tiếng.

nhung-vung-dat-mat-troi-khong-bao-gio-ngu-3

4. Thụy Điển

Skansen cũng là một địa điểm khác ở Thụy Điển, được coi là bản sao của Thụy Điển thế kỷ 19 với những ngôi nhà truyền thống, làng nghề, người dân và thợ thủ công. Ngoài ra, Skansen có bảo tàng ngoài trời lâu đời nhất trên thế giới, mở cửa vào những ngày có ánh mặt trời lúc nửa đêm. Bạn có thể ghé thăm Bjorkliden buổi đêm để chơi golf trong ánh sáng ban ngày. Ở đây, bạn còn có thể đi bộ đường dài trong đêm ở vùng núi tại Lapporten hay Vườn quốc gia Abisko, ngay ở vùng Lapland thuộc đất Thụy Điển.

nhung-vung-dat-mat-troi-khong-bao-gio-ngu-4

5. Canada

Là đất nước lớn thứ 2 thế giới, Canada cũng có nhiều vùng chìm trong băng tuyết trong nhiều năm liền. Những nơi như Inuvik và vùng lãnh thổ Tây Bắc, Mặt trời “chế ngự” trên bầu trời suốt 50 ngày vào mùa hè. Vào những ngày này, bạn có thể đi leo núi, đi bộ ngắm cảnh hoặc thăm những khu di tích nổi tiếng.

nhung-vung-dat-mat-troi-khong-bao-gio-ngu-5

6. Alaska

Bắt đầu từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 7 hàng năm, Mặt Trời sẽ không ngủ ở Alaska (Mỹ). Du khách có thể thoải mái vui chơi và sống trong một ngày dài vô tận. Tuy nhiên, vào mùa đông, Alaska lại bị bao phủ bởi bóng tối và băng tuyết.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục