Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Quốc gia duy nhất trên thế giới người dân có thể ngủ mọi lúc mọi nơi, chuyên gia cũng phải bó tay

Xã hội ngày càng phát triển thì chất lượng cuộc sống con người càng được nâng cao. Kéo theo đó là áp lực công việc ngày càng tăng, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Nhiều người phải thức đến tận đêm khuya để làm việc, mưu sinh không thể tránh khỏi những áp lực mệt mỏi.

Quốc gia duy nhất trên thế giới người dân có thể ngủ mọi lúc mọi nơi, chuyên gia cũng phải bó tay

Xuất bản:

Thanh Xuân
Quốc gia duy nhất trên thế giới người dân có thể ngủ mọi lúc mọi nơi, chuyên gia cũng phải bó tay
Photo: internet

Như chúng ta đã biết, áp lực làm việc tại Nhật Bản rất cao. Mọi người đều có một ngày diễn ra vô cùng bận rộn, thậm chí là kéo dài đến tậm đêm khuya. Dù tan sở sớm nhưng hầu hết các nhân viên đều nán lại công ty để tiếp tục xử lý công việc. 

Bên cạnh đó, một văn hóa đặc trưng của người Nhật là đề cao đúng giờ, chính xác, nguyên tắc và kỷ luật. Trong công việc đòi hỏi người lao động làm việc với cường độ cao, kỷ luật lao động chặt chẽ, tác phong khẩn trương, giờ nào việc đó. Vì thế nên gần như họ không có nhiều thời gian chết trong quá trình làm việc. Môi trường làm việc tại Nhật Bản vô cùng khắc nghiệt, công việc rất áp lực, căng thẳng. 

quoc-gia-duy-nhat-tren-the-gioi-nguoi-dan-co-the-ngu-moi-luc-moi-noi-chuyen-gia-cung-phai-bo-tay-1

Chính vì vậy, dù Nhật Bản là quốc gia chú trọng đến phép lịch sự, văn minh nhưng trên các chuyến tàu điện ngầm và nhiều nơi công cộng khác, bạn vẫn dễ dàng bắt gặp một số người đang ngủ gục. Thậm chí nhiều người còn mang theo chăn, gối kê đầu, túi ngủ để sẵn sàng "ngả lưng" nếu có cơ hội. Với họ, chỉ cần được chợp mắt một chút cũng giúp tinh thần phấn chấn lên rất nhiều. 

Ở xứ sở hoa anh đào, người lao động không có giấc ngủ đều đặn, vì thế họ đành ngủ gục bất kể nơi đâu, chỉ cần có cơ hội. Và một điều đặc biệt là họ có thể ngủ ngon, ngủ sâu mà không cảm thấy bị làm phiền trước nhịp sống hối hả đang diễn ra. 

quoc-gia-duy-nhat-tren-the-gioi-nguoi-dan-co-the-ngu-moi-luc-moi-noi-chuyen-gia-cung-phai-bo-tay-2

Hành động này khiến nhiều người rất bất ngờ, khó hiểu, đặc biệt là du khách quốc tế. Ai cũng "mắt tròn, mắt dẹt" khi thấy một người phút trước còn đạp xe hay đi bộ trên đường, một phút sau có thể nằm thiếp đi trên lề đường. 

Không chỉ vậy, ở họ còn có một điều đặc biệt là có thể đi vào trạng thái ngủ sâu ngay lập tức. Các chuyên gia cũng rất tò mò về hiện tượng kỳ lạ trên. Vì thế, họ đã tiến hành nhiều cuộc điều tra nhưng chưa có câu trả lời thỏa đáng. 

Không chỉ ở Nhật Bản, trên thế giới còn có một nơi khác mà người dân có thể ngủ thiếp đi dù đang làm việc. Đó là những người sinh sống tại ngôi làng Kalachi ở Kazakhstan (Nga). 

Kể từ mùa xuân năm 2013, người dân ở đây phải đối mặt với một hiện tượng kỳ lạ: cứ 10 người lại có một người bỗng nhiên ngủ thiếp đi mà không ai đánh thức được, dù trước đó họ đang làm việc hay thời điểm đó đang là ban ngày. Thậm chí có người còn ngủ một giấc say đến 6 ngày sau mới tỉnh dậy.

quoc-gia-duy-nhat-tren-the-gioi-nguoi-dan-co-the-ngu-moi-luc-moi-noi-chuyen-gia-cung-phai-bo-tay-3

Người dân trong làng cũng thừa nhận, họ luôn trong tình trạng buồn ngủ, có thể ngủ bất thình lình tại bất kỳ nơi đâu. Và không ai có thể giải thích được nguyên nhân hay kiểm soát được giấc ngủ.

Dân làng gọi đây là "dịch bệnh ngủ" với các triệu chứng như chóng mặt, mệt mỏi, xuất hiện ảo giác và mất trí nhớ. Một số người cho rằng Kalachi nằm gần một mỏ uranium, và chất này đã ngấm vào nguồn nước của làng, gây ra trạng thái lơ mơ ngủ. 

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong số nhiều lời giải thích. Và đến nay vẫn chưa ai tìm ra được câu trả lời chính xác, dù các nhà nghiên cứu đã thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm, sàng lọc nước tiểu, mẫu tóc, máu,... của người dân.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục