Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Thị trấn bị lãng quên, nơi biệt lập nhất hành tinh

Edinburgh of the Seven Seas là thị trấn duy nhất trên đảo Tristan da Cunha thuộc Anh. Bạn sẽ phải mất 6 ngày đi thuyền từ Cape Town để đên được thị trấn này.

Thị trấn bị lãng quên, nơi biệt lập nhất hành tinh

Xuất bản:

Thanh Xuân
Thị trấn bị lãng quên, nơi biệt lập nhất hành tinh
Photo: internet

Vào cuối tháng 5, một blogger du lịch người Mỹ, Tiana Sama đã đến thăm thị trấn Edinburgh of the Seven Seas, một trong những thị trấn xa xôi nhất thế giới trên đảo núi lửa Tristan da Cunha nằm giữa nam Đại Tây Dương. Thị trấn cũng là nơi có người ở duy nhất trên đảo, được nhiều du khách đặt cho tên gọi "nơi tận cùng thế giới" hay "nơi biệt lập nhất hành tinh".

Trên đảo không có đường băng, cách nhanh nhất để đến là thuyền, khởi hành từ Cape Town, Nam Phi và mất 6 ngày mới tới thị trấn này. Theo thống kê mỗi năm có chưa đến 10 chuyến đi thuyền theo lịch trình được khởi hành đến hòn đảo này.

Có khoảng 250 người sống tại Edinburgh of the Seas, thị trấn ven biển của đảo. Người dân đảo là hậu duệ của 15 người chuyển đến đảo cuối thế kỷ XIX, đầu XX và sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Dù vậy, người dân cũng có phương ngữ riêng.

Trên đảo có đầy đủ mọi thứ du khách cần, có bưu điện, sân golf, hai nhà thờ, bảo tàng kiêm trung tâm thủ công mỹ nghệ. Đảo cũng có một quán bar, Albatross và một quán cà phê tên Cafe de Cunha. Ngoài trung tâm thị trấn, điểm thu hút khách của đảo là hệ sinh thái hoang dã và phong phú.

thi-tran-bi-lang-quen-noi-biet-lap-nhat-hanh-tinh-2

Công ty du lịch mạo hiểm Oceanwide Expeditions tiết lộ đảo được Bird Life International, tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực bảo tồn chim tại hơn 100 quốc gia, công nhận là Important Bird Area - khu vực bảo tồn quần thể chim quan trọng. Một số loài chim được du khách yêu thích trên đảo như nhạn biển Nam Cụt, hải âu Tristan hay chim cánh cụt phương Bắc.

thi-tran-bi-lang-quen-noi-biet-lap-nhat-hanh-tinh-1

Trên đảo không có khách sạn khách phải thuê nhà dan với giá dưới 40 USD. Tại đây du khách cần thanh toán tiền vé khứ hồi đi thuyền, bảo hiểm y tế trong đó gồm cả tiền sơ tán y tế khẩn cấp đến Cape Town.

Nghề nghiệp chính của người dân trên đảo chủ yếu làm nông, đánh cá và làm việc cho chính phủ như bác sĩ, cảnh sát. Trên đảo không có tội phạm, chưa ai bị bắt ở đây dù vài lần xảy ra sự cố nhỏ khiến cảnh sát phải can thiệp.

Nếu bạn có ý định đến thăm Tristan cần phải chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng. Các chuyến thăm đều cần Hội đồng đảo cho phép trước. Đầu tiên, khách cần gửi thư điện tử cho bộ phận quản lý đảo để phác thảo mục đích chuyến đi, hành trình, ngày dự kiến ghé thăm, quốc tịch, độ tuổi và nơi ở mong muốn. Tùy thuộc câu trả lời của du khách, Hội đồng sẽ đưa ra quyết định cấp phép cho chuyến đi hay không.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục