Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Top 7 loài cây “sống thọ” nhất trên thế giới

Với tuổi thọ lên tới hàng ngàn năm, dưới đây là top 7 loài cây sống lâu đời nhất thế giới.

Top 7 loài cây “sống thọ” nhất trên thế giới

Xuất bản:

Thanh Xuân
Top 7 loài cây “sống thọ” nhất trên thế giới
Photo: internet

1. cây General Sherman

Loài cây khổng lồ này được tìm thấy ở Vườn quốc gia Sequoia tại California, Mỹ. Các chuyên gia nhận định, cây này có tuổi đời 2.500 năm. Đây cũng là một trong những cây lớn nhất thế giới.

top-7-loai-cay-song-tho-nhat-tren-the-gioi-1

2. Cây ô liu Vouves

Được tìm thấy trên hòn đảo Hy Lạp của Hy Lạp, cây ô liu Vouves là một trong những cây ô liu lâu đời nhất trên thế giới. Ước tính nó khoảng từ 2.000 – 3.000 năm tuổi. Cây ô liu Vouves cổ thụ vẫn tạo ra những quả ô liu tuyệt vời, có chất lượng tốt nhất cho tới ngày nay.

top-7-loai-cay-song-tho-nhat-tren-the-gioi-2

3. Cây Patriarca da Floresta

Được tìm thấy ở Brazil và là một ví dụ hiếm hoi về loài Cariniana legallis phát triển mạnh mẽ nhất, Patriarca da Floresta ước tính có tuổi đời khoảng 3.000 năm. Cây này gắn liền với những câu chuyện thần thoại và tôn giáo địa phương, được cho là linh thiêng.

top-7-loai-cay-song-tho-nhat-tren-the-gioi-3

4. Cây Alerce

Có nguồn gốc từ vùng núi Andes, Alerce là tên gọi chung cho loài Fitzorya cupressoides. Hầu như tất cả những cây đó đều rất già nhưng còn tồn tại cho đến ngày nay. Hiện tại, cây đã 3.640 năm tuổi.

top-7-loai-cay-song-tho-nhat-tren-the-gioi-4

5. Cây Llangernyw Yew

Được tìm thấy trong khuôn viên nhà thờ nhỏ ở làng Llangernyw, phía bắc xứ Wales và được trồng vào thời kỳ đồ đồng, cây Llangernyw Yew có tuổi đời khoảng 4.000 năm. Điều ấn tượng hơn nữa là cây này vẫn đang phát triển cho đến ngày nay.

top-7-loai-cay-song-tho-nhat-tren-the-gioi-5

6. Cây Sarv-e Abarqu

Còn được gọi là Zoroastrian Sarv, Sarv-e Abarqu là một trong những cây lớn nhất thế giới. Được tìm thấy ở tỉnh Yazd ở Iran, cây được cho là đã sống qua buổi bình minh của nền văn minh nhân loại, tuổi đời khoảng 4.000 năm.

top-7-loai-cay-song-tho-nhat-tren-the-gioi-6

7. Cây Jōmon Sugi

Được tìm thấy trên một vùng di sản thế giới của UNESCO ở Yakushima, Nhật Bản, cây Jōmon Sugi là một trong những cây lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới. Các chuyên gia dự đoán cây này đã hơn 5.000 năm tuổi, cây Sugi Jōmon rất có thể già hơn cây cổ thụ lớn nhất mà con người biết đến, Methuselah.

top-7-loai-cay-song-tho-nhat-tren-the-gioi-7
0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục