Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Top 7 loài chim kì lạ nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Chim là loài động vật có xương sống, máu nóng, đi đứng bằng hai chân, có mỏ, đẻ trứng, có cánh, có lông vũ và phần lớn đều biết bay. Trên thế giới có rất nhiều loài chim mang đặc tính vô cùng đặc biệt và Brightside đã liệt kê 7 loài chim kì lạ nhất thế giới có thể bạn chưa từng thấy.

Top 7 loài chim kì lạ nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Xuất bản:

Thanh Xuân
Top 7 loài chim kì lạ nhất thế giới có thể bạn chưa biết
Photo: internet
  • Chim Cordon Bleu má đỏ

Loài chim nhỏ màu xanh ngọc này, còn được gọi là “ chim vành khuyên má đỏ”, do má của con đực có màu đỏ đậm. Con cái có bộ lông nhạt hơn một chút, và đây là cách có thể dễ dàng phân biệt chúng. Cordon Bleu đỏ (Uraeginthus bengalus) sống ở những vùng khô hơn ở vùng hạ Sahara châu Phi. Chúng kiếm ăn trên mặt đất, ăn hạt giống và giun nhỏ.

top-7-loai-chim-ki-la-nhat-the-gioi-co-the-ban-chua-biet-1
  • Chim Kokaburas bụng phệ

Trước đây loài chim này còn có tên gọi là chim bói cá Gaudichaud, sống ở sâu trong rừng nhiệt đới . Loài chim nhỏ có màu sắc rất đặc biệt này sống ở New Guinea. Không giống như các loài khác thuộc họ Kookaburra thích không gian mở, những loài chim này thích sinh sống trong rừng. Thức ăn chủ yếu của chúng là côn trùng.

top-7-loai-chim-ki-la-nhat-the-gioi-co-the-ban-chua-biet-2
  • Chim Ác Là đuôi dài

Loài chim "Ác Là" đuôi dài này có một lớp lông màu xanh lam phủ khắp cơ thể. Ngoài ra, chân và mỏ màu đỏ của nó giúp chúng ta rất dễ nhận biết. Đuôi của loài này dài hơn so với các loài Ác Là thông thường và chúng ta có thể tìm thấy loài chim này ở Đài Loan. Loài chim này sống rất chung thủy, ở cùng bạn đời đến khi chết.

top-7-loai-chim-ki-la-nhat-the-gioi-co-the-ban-chua-biet-3
  • Chim trĩ Himalaya

Loài chim này là quốc điểu của Nepal và và nó đến từ các khu rừng lá kim trên dãy Himalaya.

top-7-loai-chim-ki-la-nhat-the-gioi-co-the-ban-chua-biet-4
  • Chim Eurasian blue tit

Loài chim này có móng vuốt sắc nhọn và bộ lông màu vàng xanh lam. Chúng xuất hiện nhiều nơi ở Châu Âu và Trung Đông. Con đực có lông màu sáng hơn trên đỉnh đầu.

top-7-loai-chim-ki-la-nhat-the-gioi-co-the-ban-chua-biet-5
  • Chim Kagu

Chim Kagu là loài chim đặc hữu của hòn đảo Grand Terre lớn nhất vùng New Caledonia (cách nước Úc 1.200km về phía Bắc). Chúng sở hữu đôi mắt màu đỏ và bộ lông trắng mượt, được người dân địa phương gọi bằng cái tên “ma rừng”. Chim Kagu còn sở hữu một cái mào dài đặc biệt không thể nhầm lẫn với những loài chim khác. Bình thường, những chiếc lông trên đầu của chim Kagu xếp xuôi theo gáy, nhưng khi một đôi chim Kagu gặp nhau, túm lông trên đầu chúng dựng đứng lên - tín hiệu cho thấy cặp đôi này “đồng ý tìm hiểu nhau”.

top-7-loai-chim-ki-la-nhat-the-gioi-co-the-ban-chua-biet-6
  • Đại bàng Philippines

Đây là một loài chim săn mồi và là một trong những loài đại bàng lớn nhất trên thế giới. Loài chim này là quốc điểu của Philippines. Con cái của loài này có xu hướng lớn hơn con đực. Chúng là một trong những loài chim nằm trong danh sách có nguy cơ tuyệt chủng.

top-7-loai-chim-ki-la-nhat-the-gioi-co-the-ban-chua-biet-7
0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục