Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Top 7 loài động vật kỳ lạ hiện còn sinh sống trên Trái Đất

Trong suốt chiều dài lịch sử, con người đã phát hiện và lai tạo ra được rất nhiều loài động vật kỳ lạ.

Top 7 loài động vật kỳ lạ hiện còn sinh sống trên Trái Đất

Xuất bản:

Thanh Xuân
Top 7 loài động vật kỳ lạ hiện còn sinh sống trên Trái Đất
Photo: internet

1. Gà lông lụa

Gà lông lụa hay còn gọi là gà Silkie là một giống gà có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sở dĩ có cái tên này là do bộ lông của chúng giống như tơ và đặc biệt là da, thịt, xương của chúng đều có màu đen. Ngoài ra, giống gà này cũng có điểm khác biệt ở dái tai màu xanh, mỗi chân có 5 ngón trong khi hầu hết các loài gà khác đều chỉ có 4.

top-7-loai-dong-vat-ky-la-hien-con-sinh-song-tren-trai-dat-1

2. Vượn cáo bay Sunda

Loài động vật kỳ lạ này được tìm thấy ở Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Singapore. Dù có cái tên “vượn cái bay” nhưng chúng không hề biết bay, mà chỉ chuyền từ cây này qua cây khác nhờ lớp màng rộng nối giữa các chi. Thức ăn chủ yếu của chúng là hoa quả, chồi non.

top-7-loai-dong-vat-ky-la-hien-con-sinh-song-tren-trai-dat-2

3. Sói lửa

Sói lửa hay chó sói lửa, sói đỏ hay còn biết đến với các tên khác như Chó hoang châu Á, Chó hoang Ấn Độ là một loài thú ăn thịt thuộc họ Chó, thành viên duy nhất của chi Cuon. Chúng là loài có tính xã hội cao, sống thành từng bầy nhỏ.

top-7-loai-dong-vat-ky-la-hien-con-sinh-song-tren-trai-dat-3

4. Sơn dương núi Pakistan

Sơn dương núi Pakistan hay Sơn dương Markhor là một loài dê hoang dã lớn được tìm thấy ở Afghanistan, Pakistan, Kashmir, Tajikistan và Uzbekistan. Loài này được IUCN xếp vào loại Nguy cấp, vì có ít hơn 2.500 cá thể trưởng thành.

top-7-loai-dong-vat-ky-la-hien-con-sinh-song-tren-trai-dat-4

5. Khỉ mũi hếch

Khỉ mũi hếch là một nhóm khỉ thuộc họ khỉ Cựu thế giới, sống ở nhiều vùng khác nhau tại Châu Á. Chúng được đặt tên nhờ vào chiếc mũi ngắn trên khuôn mặt tròn, với lỗ mũi hướng về phía trước. Loài động vật này có bộ lông tương đối nhiều màu và dài, đặc biệt là ở vai và lưng.

top-7-loai-dong-vat-ky-la-hien-con-sinh-song-tren-trai-dat-5

6. Lửng chó

Lửng chó hay Tanuki là một loài động vật bản địa ở Đông Á và là loài duy nhất còn tồn tại của chi Nyctereutes. Đây là loài động vật leo trèo rất giỏi và chúng sống chủ yếu trên các nhánh cây cao.

top-7-loai-dong-vat-ky-la-hien-con-sinh-song-tren-trai-dat-6

7. Sói bờm

Sói bờm là một loài động vật thuộc họ Chó. Đây là loài chó lớn nhất ở Nam Mỹ, ngoại hình giống như một con cáo lớn với bộ lông màu hơi đỏ. Trong thiên nhiên hoang dã, có cá thể sói bờm cao tới 1,07m, dài gần 1,5m và nặng tới 34kg.

top-7-loai-dong-vat-ky-la-hien-con-sinh-song-tren-trai-dat-7
0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục