Liên hệ với chúng tôi

Khám Phá

Độc lạ cà phê tẩm hành lá nổi như cồn tại Trung Quốc

Hottrend cà phê rắc hành lá đang là thức uống được đông đảo giới trẻ đón nhận tại Trung Quốc hiện nay.

Độc lạ cà phê tẩm hành lá nổi như cồn tại Trung Quốc

Xuất bản:

Thanh Xuân
Độc lạ cà phê tẩm hành lá nổi như cồn tại Trung Quốc
Photo: internet

Bạn chỉ cần lên mạng xã hội tiktok hoặc Instagram gõ từ khóa cà phê hành lá hoặc hashtag #springonionlatter bạn sẽ bất ngờ khi thấy cho ra hàng loạt video ghi lại cảnh pha chế một cốc cà phê latte cùng hành lá. Một sự kết hợp tưởng chừng như không thể này lại bất ngờ tạo được sức ảnh hưởng không nhỏ khi truyền thông châu Á đưa tin rầm rộ. Món cà phê trộn hành lá này bắt đầu lan truyền rộng rãi từ tháng 5, thậm chí, một số tờ báo còn ca ngợi đây là thức uống rất đáng được trải nghiệm.

Theo những video được đăng tải trên mạng xã hội, để pha chế món đồ uống kỳ quặc này, bạn cần để một chút hành lá đã cắt nhỏ ở đáy cốc, cho thêm đá, sữa tươi và cà phê. Cuối cùng, rắc một lớp hành lá thái nhỏ sẽ được phủ lên trên để trang trí cho đẹp mắt.

cf

Latte hành lá từ khi ra mắt đã được nhiều TikToker phương Tây "bắt trend" và cũng thu về nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi có những người khác tỏ ra thích thú với loại cà phê latte độc đáo này thì cũng có những người lo lắng về mùi vị loại thức uống này. Một số khác tỏ ra bất ngờ khi họ chưa từng nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ phải order cà phê không hành.

Cà phê hành lá được thêm vào danh sách ngày càng nhiều sự kết hợp kỳ lạ trong xu hướng "ẩm thực đen tối" hay "hei an liao li" ở Trung Quốc. Ẩm thực đen tối là phong cách ẩm thực được xây dựng dựa trên các loại thực phẩm hoặc sự kết hợp thực phẩm nghe có vẻ kỳ quái, kinh dị nhưng có thể ngon hơn mong đợi.

Trước khi cà phê latte hành lá thành hottrend, từng xuất hiện nhiều món kỳ quặc như cà phê bột ớt, trà sữa hành lá... cũng là xu hướng mới trong “ẩm thực đen tối" tại Trung Quốc trước đây.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục