Liên hệ với chúng tôi

Khám Phá

Độc lạ ở Ấn Độ khiến bạn ngỡ ngàng bật ngửa, chấm đỏ trên trán người Ấn giúp họ xua đuổi quỷ dữ...

Khi chỉ đường, người Ấn Độ có thể nói đi nói lại 4-6 lần mà vẫn không chắc chắn. Nếu kèm theo tiếng “ha”, để tránh bị lừa bạn không nên quá tin vào lời chỉ dẫn đó

Độc lạ ở Ấn Độ khiến bạn ngỡ ngàng bật ngửa, chấm đỏ trên trán người Ấn giúp họ xua đuổi quỷ dữ...

Xuất bản:

Thanh Xuân
Độc lạ ở Ấn Độ khiến bạn ngỡ ngàng bật ngửa, chấm đỏ trên trán người Ấn giúp họ xua đuổi quỷ dữ...
Photo: internet

Ấn Độ là quốc gia thu hút nhiều khách du lịch khám phá bởi nhiều kỳ quan thế giới, vùng đất có bề dày lịch sử và lãnh thổ rộng lớn. Đến Ấn Độ, bạn không chỉ khám phá thế giới sắc màu của dân bản địa mà còn được chứng kiến, trải nghiệm những điều kỳ lạ có 1-0-2 tại đây.

Chấm đỏ trên trán người Ấn Độ có tên gọi khác nhau: phụ nữ gọi là Bindi, đàn ông được gọi là Tilaka. So với Bindi, Tilaka thường dài hơn. Trẻ em cũng được vẽ chấm này bởi người Ấn có quan niệm chúng sẽ giúp họ được bảo vệ khỏi ma quỷ.

Chấm đỏ Bindi - Nét đẹp của người phụ nữ trong văn hóa truyền thống Ấn Độ

Người Ấn Độ thường cởi bỏ giày khi đến đền, chùa để thể hiện sự tôn kính đối với các vị thần linh. Tốt nhất bạn nên đi tất trong những trường hợp này và đừng lo lắng bị mất giày vì chúng đã được bảo vệ rất cẩn thận.

11 điều bình thường ở Ấn Độ nhưng lại hết sức kỳ quặc trên thế giới

Khi chỉ đường, người Ấn Độ có thể nói đi nói lại 4-6 lần mà vẫn không chắc chắn. Nếu kèm theo tiếng “ha”, để tránh bị lừa bạn không nên quá tin vào lời chỉ dẫn đó.

Tiếng Trung Chủ Đề Hỏi Đường - Chỉ Đường

Người Ấn Độ tin rằng bò là một con vật linh thiêng và hiện thân của thần linh. Do đó, bò có thể đi lang thang khắp nơi, kể cả trên đường phố mà không lo bị ai giết hại.

Vì sao bò ở Ấn Độ được coi là linh thiêng? - Báo VnExpress Du lịch

Điện ở Ấn Độ có ngày chỉ bật trong khoảng 30 phút nên khi đến đây bạn hãy tiết kiệm với các thiết bị cần sạc, ngay cả khi nghỉ ở khách sạn.

Các đạo sĩ Sadhus thường lang thang khắp nơi để khất thực và từ bỏ mọi thú vui trần tục.

Vài nét về giáo lý và đặc điểm tín đồ đạo Sikh ở Ấn Độ - Redsvn.net

Các chuyến tàu ở Ấn Độ lúc nào cũng trong tình trạng quá tải chật cứng người lên kẻ xuống. ngay cả khi đoàn tàu đang chạy, Họ thậm chí sẵn sàng chen lấn xô đẩy để được lên tàu.

Choáng với cảnh 'đu tàu' ở Ấn Độ

Ấn Độ có 5 hoặc 6 triệu ‘hijra’. Họ là những người đàn ông thuộc giới tính thứ 3 và ăn mặc như phụ nữ. Sau khi cắt bỏ “của quý”, họ tiến hành một nghi thức đổ sữa thành dòng tượng trưng cho việc mất khả năng sinh sản.

Người Ấn Độ đặc biệt thích chụp ảnh khách du lịch, nhất là những người có tóc và màu mắt sáng.

Giao thông Ấn Độ vô cùng hỗn loạn. Dường như không có một nguyên tắc lưu thông nào giữa ô tô, xe máy, xe đạp và xe du lịch. Không chỉ bấm còi mà họ còn huýt sáo để báo đón khách. Bạn khó có thể làm quen với điều này chỉ trong một thời gian ngắn.

Trải nghiệm tàu hỏa ở Ấn Độ - cuộc hành trình đầy thú vị

Đừng ngạc nhiên khi bạn thấy hai người đàn ông Ấn Độ nắm tay nhau.

Nhiều vùng ở phía nam, người dân Ấn Độ vẫn giữ truyền thống ăn bốc. Các món được đặt trên một chiếc lá và họ dùng tay phải để ăn. Người Ấn cho rằng tay trái không sạch sẽ vì chúng dùng để làm sạch bản thân sau khi đi vệ sinh.

Ăn bốc giống người Ấn Độ: Trải nghiệm ẩm thực cực kỳ thú vị và nó có thực  sự

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục