Liên hệ với chúng tôi

Khám Phá

Lục địa đen được ví như “ địa ngục trần gian”, vùng nguy hiểm nhất trên thế giới vẫn thu hút khách du lịch

Dù mang vẻ đẹp kỳ lạ mà không nơi nào trên Trái Đất có được, nhưng vùng đất này thực chất lại là một “địa ngục trần gian” khi nhiệt độ tại đây có thể lên tới 55℃

Lục địa đen được ví như “ địa ngục trần gian”, vùng nguy hiểm nhất trên thế giới vẫn thu hút khách du lịch

Xuất bản:

Thanh Xuân
Lục địa đen được ví như “ địa ngục trần gian”, vùng nguy hiểm nhất trên thế giới vẫn thu hút khách du lịch
Photo: internet

Nằm ở phía bắc của Ethiopia, “vùng chảo lửa” Danakil trong thời gian gần đây đã thu hút các du khách yêu thích khám phá, ưa mạo hiểm tìm đến. Nơi này nổi tiếng với việc là một trong những địa điểm đến nóng nhất và khắc nghiệt nhất trên Trái đất. Danakil mang vẻ đẹp siêu thực tựa như một khung cảnh từ một thế giới khác, rất nhiều người nhầm tưởng đây là một phân cảnh nhân tạo trong loạt phim Star Wars. Tuy nhiên, sự thật là đó là những bức ảnh thực tế về Danakil. Vì thời tiết khắc nghiệt có thể lên tới 55℃ mà giới chuyên gia ví von là "địa ngục trần gian".

luc-dia-den-duoc-vi-nhu-dia-nguc-tran-gian-vung-nguy-hiem-nhat-tren-the-gioi-van-thu-hut-khach-du-lich-2

Danakil là vùng trũng tọa lạc tại phía bắc của Ethiopia, lục địa này hình thành do sự va chạm giữa ba mảng kiến tạo châu Phi.

Nơi đây có những hồ nước màu xanh lá cây, những miệng hố màu da cam, những suối lưu huỳnh cũng mạch nước sôi không ngừng phả hơi nóng vào không gian, cùng với đó là “thị trấn ma” Dallol nằm giữa bãi muối đầy màu sắc. Tất cả tạo nên cho Danakil một vẻ đẹp kì bí nhưng không kém phần nguy hiểm.

Vào đầu thế kỷ 20, Dallol đã có một nhà ga đường sắt khi là một thị trấn khai thác mỏ hoạt động. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có thể tiếp cận Dallol bằng lạc đà hoặc ô tô, và cần mất hơn 4 giờ để đi từ đó đến Mekele, thị trấn gần nhất.

Đến năm 1960, hoạt động khai thác mỏ bị dừng lại thì Dallol gần trở thành một thị trấn bỏ hoang. Không một ai có thể sinh sống tại đây do tính cách biệt và sự khắc nghiệt của môi trường.

Mặc dù đây là một trong những môi trường nguy hiểm nhất trên thế giới, nhưng vẫn có một số du khách ưa khám phá mong ngóng được thực hiện một chuyến thám hiểm tại chảo lửa này.

Có cầu thì ắt có cung, một số công ty vẫn mạo hiểm cung cấp một chuyến tham quan quanh khu vực có hướng dẫn viên với điều kiện phải liên tục phát cảnh báo mọi người nên dành nhiều thời gian ngồi trên ô tô vì thời tiết cực kỳ nóng bức. Nhiệt độ đo được nhiều thời điểm lên đến 55℃, có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

luc-dia-den-duoc-vi-nhu-dia-nguc-tran-gian-vung-nguy-hiem-nhat-tren-the-gioi-van-thu-hut-khach-du-lich-3

Những du khách đến tham quan Danakil, cũng có thể tham gia chuyến đi bộ qua miệng núi lửa Erta Ale với những hố dung nham vĩnh cửu. Khi tham gia chuyến tham quan này, du khách cũng luôn được nhắc nhở phải cẩn trọng và tránh xa với những hồ nước tại Danakil vì chúng được tạo nên từ axit sunfuric đậm đặc vô cùng nguy hiểm.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục