Liên hệ với chúng tôi

Khám Phá

Những sự thật thú vị về Apple: Logo đầu tiên không phải "táo cắn dở", có nhiều tiền mặt hơn cả... chính phủ Mỹ

Apple là một trong những công ty công nghệ có giá trị lớn nhất thế giới và cũng sở hữu nhiều bí mật động trời mà bạn chưa biết.

Những sự thật thú vị về Apple: Logo đầu tiên không phải 'táo cắn dở', có nhiều tiền mặt hơn cả... chính phủ Mỹ

Xuất bản:

Thanh Xuân
Những sự thật thú vị về Apple: Logo đầu tiên không phải 'táo cắn dở', có nhiều tiền mặt hơn cả... chính phủ Mỹ
Photo: internet

Apple có nhiều tiền mặt hơn cả Chính phủ Hoa Kỳ

Không quá bất ngờ khi Apple là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, điều mà ít người biết chính là Apple có nhiều tiền mặt hơn cả chính phủ quyền lực nhất thế giới. Theo thống kê của Forbes đã có những thời điểm khối tài sản mà Apple sở hữu nhiều gấp đôi so với chính phủ Hoa Kỳ về lượng tiền mặt.

b

Logo đầu tiên của Apple không phải quả táo cắn dở

Logo của Apple là một trong những logo có độ nhận diện phủ sóng lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, một sự thật ít người biết rằng logo ban đầu của Apple được thiết kế bởi đồng sáng lập Apple Ronald Wayne và có hình ảnh Ngài Isaac Newton đang ngồi dưới gốc cây táo với câu nói của nhà thơ người Anh William Wordsworth, “Newton… một tâm trí mãi mãi đi qua những vùng biển kỳ lạ của suy nghĩ một mình.”

Logo ban đầu không phù hợp với Steve Jobs, người cho rằng nó đã lỗi thời và sẽ không mở rộng tốt với kích thước nhỏ hơn. Nhà thiết kế đồ họa Rob Janoff đã được thuê để phát minh lại logo, và từ đó logo quả táo cắn dở được ra đời.

Lịch sử logo 46 năm của Apple: Vì sao

Apple từng cho ra mắt thị trường dòng quần áo

Khi mọi người nghĩ về những thành công lớn nhất của Apple, iPhone và iPad sẽ là những cái tên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí. Hầu hết mọi người có thể không biết rằng Apple vào năm 1986 đã có một bước đột phá ngắn vào thế giới thời trang với việc phát hành dòng quần áo “Bộ sưu tập Apple”.

Từng nổi tiếng với phong cách tối giản, tuy nhiên Apple lại cho ra mắt dòng sản phẩm bao gồm quần áo, phụ kiện và các mặt hàng phong cách sống có thương hiệu với màu sắc tươi sáng và hoa văn đậm. Thật bất ngờ khi trước khi làm "ông trùm công nghệ" thì Apple lại có ý định bán quần áo.

Trước khi làm trùm công nghệ, Apple từng có ý định

MacBook Pro có thể ngăn chặn một viên đạn trong đường đi của nó

Một bất ngờ khá thú vị ngoài công dụng là một chiếc máy tính xách tay cá nhân hiện đại, thiết bị MacBook Pro còn có khả năng tăng gấp đôi vai trò là một thiết bị bảo vệ có khả năng chống đạn. YouTuber 22plinkster đã trả lời cho câu hỏi "MacBook Pro có thể cứu mạng bạn không?" và rất ngạc nhiên rằng câu trả lời là có. Vì vậy, lần tới khi bạn phải đối mặt với tình huống nguy hiểm, gặp một kẻ xâm nhập có vũ khí, có lẽ MacBook Pro của bạn là thứ tốt nhất bạn có thể mang trên mình (just for fun).

MacBook Pro 14 inch M2 Pro review - Ai nên mua và không nên? Xem ngay

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục