Liên hệ với chúng tôi

Khám Phá

4 sự thật thú vị về nước Pháp mà bạn không ngờ tới

Đất nước Pháp xinh đẹp là điểm thu hút hàng chục triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Pháp nổi tiếng với những di tích lịch sử, cảnh đẹp thơ mộng và cả những điều độc lạ mà lần đầu tiên bạn được biết.

4 sự thật thú vị về nước Pháp mà bạn không ngờ tới

Xuất bản:

Thanh Xuân
4 sự thật thú vị về nước Pháp mà bạn không ngờ tới
Photo: internet

Trung bình một người dân Pháp ăn 500 con ốc sên mỗi năm

Ốc sên là một trong những món khoái khẩu của người dân Pháp. Món ốc sên có lịch sử hàng ngàn năm và dần phổ biến theo thời gian cho đến hiện tại. Từ thời xa xưa, trong các lâu đài ở Pháp đã có những trang trại ốc sên riêng để phục vụ bàn ăn cho những bữa tiệc quý tộc. Điều này cho thấy đây là một trong những món truyền thống làm nên danh tiếng cho sự sáng tạo của ẩm thực Pháp.

3

Quốc gia có điều luật cấm hôn nhau ở sân ga

Lệnh cấm này nhằm mục đích tránh tình trạng các trạm tàu xe quá đông đúc gây ùn tắc giao thông dịch vụ. Đó là sự thật, vào năm 1910, luật pháp của Pháp đã cấm các cặp đôi hôn nhau trên sân ga sau những cảnh lãng mạn trên phim. Ngày nay, luật này không được thực thi nghiêm ngặt, sẽ không có hình phạt nào cho nụ hôn táo bạo ở ga xe lửa, đây là tin tốt cho những cặp tình nhân đang muốn tới đất nước lãng mạn của thế giới.​ Vì vậy, nếu bạn đến Pháp và muốn hôn người yêu của mình ở sân ga, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Nhưng đừng quên rằng bạn vẫn phải chú ý tuân thủ luật pháp và tôn trọng những người xung quanh.

5

Nước pháp cho phép được kết hôn với người chết

Luật này được gọi là “le mariage posthume”, tức là “hôn nhân sau khi chết”. Luật này cho phép một người sống được kết hôn với một người đã qua đời, nếu như có được sự cho phép của Tổng thống Pháp. Mục đích ban đầu của luật này là để giúp những người phụ nữ có người yêu đã hy sinh trên chiến trường được nhận tiền trợ cấp của quân đội và được công nhận là vợ của họ khi chiến tranh xảy ra.

Tuy nhiên, để được kết hôn với người đã chết, người sống phải thỏa mãn một số điều kiện khắt khe như:

  • Người sống phải chứng minh được rằng người đã chết có ý định kết hôn với họ khi còn sống. Cụ thể như chứng minh bằng lá thư, tin nhắn, thân nhân hay bạn bè.
  • Người sống phải có được sự đồng ý của gia đình người đã chết.
  • Người sống phải có được sự cho phép của Tổng thống Pháp. Đây là quyền hạn quan trọng nhất. Tổng thống Pháp sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể và quyết định có cho phép hay không.

Nếu tất cả các điều kiện trên được đáp ứng, hôn nhân sau khi chết sẽ được công nhận là hợp pháp. Ngày mà người đã chết qua đời sẽ được coi là ngày kết hôn. Người sống sẽ không có quyền thừa kế tài sản của người đã chết, nhưng sẽ có quyền mang họ của họ và được gọi là vợ hoặc chồng của họ. Nếu người sống muốn kết hôn lại với người khác, họ phải ly dị với người đã chết.

Theo thống kê, từ năm 1945 đến năm 2017, có khoảng 300 trường hợp kết hôn với người đã chết được Tổng thống Pháp cho phép.

2

Nước pháp là quốc gia đầu tiên trên thế giới có nghĩa trang dành cho động vật

Nghĩa trang này được đặt tại thủ đô Paris của nước Pháp. Được mở vào năm 1899, đây là nghĩa trang dành cho những người bạn thân của con người đầu tiên trên thế giới. Nơi đây chính là nơi yên nghỉ cuối cùng của chú chó Rin Tin Tin – chú chó nổi tiếng từng góp mặt trong rất nhiều bộ phim của Hollywood.

Nghĩa trang Asis Park nằm ở Buin, khoảng 25km về phía nam thành phố Santiago, Chile. Nghĩa trang hiện có khoảng 3.000 ngôi mộ của các loại vật nuôi.

Những người muốn có một ngôi mộ riêng cho thú cưng trong nghĩa trang này sẽ phải đóng một khoản phí hằng năm theo quy định của nghĩa trang. Giá đắt nhất cho một ngôi mộ vào khoảng 78 USD một năm, tùy theo vị trí chôn cất và thú cưng của bạn lớn hay nhỏ mà mức phí nhiều hay ít, nhưng thấp nhất cũng là 56 USD/năm.

Tại nghĩa trang này, bạn có thể tùy ý trang trí ngôi mộ cho thú cưng của mình. Mọi người cũng có thể đặt bia mộ dịch vụ nếu muốn.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục