Liên hệ với chúng tôi

Du Lịch

Những khu rừng rậm bí ẩn đáng sợ nhất hành tinh

Cho đến nay, những chuyện lạ xung quanh những khu rừng rậm hoang sơ heo hút này vẫn chưa có lời giải, chúng được nhận định là các địa điểm bí ẩn và nguy hiểm nhất thế giới.

Những khu rừng rậm bí ẩn đáng sợ nhất hành tinh

Xuất bản:

Thanh Xuân
Những khu rừng rậm bí ẩn đáng sợ nhất hành tinh
Photo: internet

Rừng Hoia Baciu

Rừng Hoia Baciu được mệnh danh là “Tam giác quỷ Bermuda” của Romania, thuộc khu vực Transylvania, được mệnh danh là “Khu rừng đáng sợ nhất thế giới”.

Rừng Hoia Baciu dường như có một từ trường kỳ lạ. Nhiều người cho rằng khu rừng này là cửa ngõ vào một chiều không gian khác bởi mọi thứ đã biến mất khi đi sâu vào rừng.

Truyền thuyết bản địa kể rằng một cô bé đã bị lạc trong rừng nhiều năm. Năm năm sau, người dân địa phương thấy cô bé trở về. Tuy nhiên, cô bé vẫn không thay đổi và mất toàn bộ ký ức khi ở trong rừng.

Ngoài ra, khu rừng Hoia Baciu cũng liên quan đến sự mất tích bí ẩn của một người chăn cừu cùng 200 con cừu. Người đàn ông này dẫn đàn cừu của mình vào rừng và không bao giờ trở lại nữa. Không ai tìm được hài cốt hay bất cứ thứ gì còn sót lại sau đó.

Bên cạnh đó, trang thông tin Tour in Romania còn cho rằng khu rừng này có một thảm thực vật kỳ dị. Cây cối uốn cong và vặn vẹo thành những hình thù đáng sợ. Đặc biệt, tất cả cây ở đây đều quay theo chiều kim đồng hồ. Không chỉ vậy, bên trong Hoia Baciu tồn tại một khu đất trống hình tròn nằm ở giữa khu rừng, được gọi là “vùng chết”. Nhiều người đồn thổi rằng có lẽ khu vực này ẩn chứa một điều thần bí nào đó khiến cây cối xung quanh không thể phát triển được.

Khi đến thăm khu rừng kỳ lạ này du khách sẽ bị lên phát ban một cách bí ẩn với những triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt thậm chí nôn mửa và bị bỏng.

nhung-khu-rung-ram-bi-an-dang-so-nhat-hanh-tinh-2

Rừng tự sát Aokigahara

Aokigahashia nằm ở phía Tây Bắc núi Phú Sĩ thuộc tỉnh Yamanashi (Nhật Bản) với diện tích vô cùng rộng lớn, lên đến 30km2. Đây là địa điểm lý tưởng cho những người có đam mê ngắm cảnh, ưa thích khám phá khung cảnh hoang sơ cùng thế giới động vật hoang dã phong phú.

Tuy nhiên, trong khoảng vài chục năm trở lại đây, nơi đây thường được nhắc đến với cái tên rùng rợn là “khu rừng tự sát” (Jisatsu no Mori). Nhà chức trách đã phát hiện nhiều vụ việc người dân đến đây tự sát. Trong 70 năm qua, khoảng 500 xác của những người vào rừng để tự tử đã được phát hiện. Aokigahashia nằm trong top 2 của bảng xếp hạng những địa điểm có nhiều vụ tự tử nhất thế giới.

Để khuyến khích những người đang tuyệt vọng hãy tìm đến sự giúp đỡ trước khi thực hiện hành vi đáng tiếc, các nhà chức trách phải dán thông báo bằng nhiều ngôn ngữ ở các khu vực khác nhau trong rừng

Một nguyên nhân khác khiến rừng Aokigahara trở nên đáng sợ là tất cả các công nghệ và thiết bị hiện đại như: la bàn, điện thoại di động đều mất sóng khi ở trong rừng. Nguyên nhân của hiện tượng này đến từ việc trong rừng có nhiều sắt từ được tạo ra bởi đất núi lửa trong khu vực.

nhung-khu-rung-ram-bi-an-dang-so-nhat-hanh-tinh-3

Rừng Dering Woods – khu rừng gào thét

Rừng Dering Woods còn được gọi là "khu rừng gào thét". Theo sách kỷ lục Guinness thế giới, Pluckley là ngôi làng bị "ma ám" nặng nhất nước Anh. Nó nằm cách làng Pluckley, Kent, Anh khoảng 3km.

Sở dĩ được gọi là "khu rừng gào thét" và ghi trong kỷ lục Guinness là do những âm thanh kỳ bí khó lý giải cả ngày lẫn đêm phát ra từ khu rừng Dering Woods gần đó. Một số nhân chứng kể rằng, khi tiến sâu vào khu rừng, họ nghe thấy tiếng la hét ghê rợn, đầy ám ảnh.

Đôi lúc, họ cảm nhận được tiếng bước chân và lời thì thầm từ bên trong khu rừng vào những ngày âm u, đầy sương mù.

nhung-khu-rung-ram-bi-an-dang-so-nhat-hanh-tinh-4

Những giai thoại tại địa phương kể rằng, tiếng la hét rùng rợn trên được cho là của một khách đi đường bị sát hại hồi thế kỷ 18. Linh hồn của người khách này không siêu thoát khi mang nỗi oán hận lớn. Vì vậy, trong suốt nhiều năm, hồn ma ám ảnh khu rừng và gây ra âm thanh rùng rợn trên.

Tuy nhiên, một giả thuyết khác lại cho rằng, những tiếng la hét bí ẩn trong khu rừng Dering Woods là do sự kiện năm 1948, có 20 người bị sát hại trong rừng, các linh hồn xấu số đó vọng về. Những câu chuyện rùng rợn về âm thanh bí ẩn ở khu rừng Dering Woods khiến nhiều người không dám đặt chân đến nơi đây và biến khu rừng trở thành một trong những địa điểm bí ẩn, đáng sợ nhất thế giới.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục